ข่าวภูมิภาค พ่อติดคุกแทน ยาบ้า ยาเสพติด ลูกทรพี

ลูกทรพีซุกยาบ้าในบ้าน ตร.บุกค้นพ่อรับเคราะห์ติดคุกแทน

Home / ข่าวทั่วไป / ลูกทรพีซุกยาบ้าในบ้าน ตร.บุกค้นพ่อรับเคราะห์ติดคุกแทน

ตำรวจ จ.ชัยนาท บุกจับกุมผู้ต้องหาคาบ้านพักพบยาเสพติดเป็นยาบ้ากว่า 5 พันเม็ด เผยเป็นของลูกชาย แต่พ่อต้องมาถูกจับแทน เพราะเป็นเจ้าของบ้าน

วันที่ 13 ธันวาคม2561 พ.ต.อ.เอกราช ช่วยศรี ผกก.สภ.สถานีตำรวจภูธรสรรพยา นำตัวนายทองอยู่ ชีประกาโมทย์ ผู้ต้องหาในคดียาเสพติดมาสอบสวนเพิ่มเติม หลังจากที่เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่6/3หมู่1ต.โพนางดำตก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท แล้วพบของกลางเป็นยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในตู้ลำโพงภายในบ้าน โดยเบื้องต้นนายทองอยู่ ปฏิเสธไม่รู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติดดังกล่าว

อีกทั้งให้การถึงเรื่องน่าสะเทือนใจว่า ยาบ้าที่พบน่าจะเป็นของนายสมรัก ชีประกาโมทย์ หรือนายหนิง ลูกชายของตน ที่เพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดออกมาได้ไม่นาน แต่หลังจากตำรวจทหารและฝ่ายปกครอง ร่วมกันเข้าตรวจค้นบ้านแล้ว ตนพยายามโทรศัพท์ให้นายสมรัก มาแสดงตัวเป็นเจ้าของยาบ้า เพราะไม่เช่นนั้นตนในฐานะเจ้าของบ้านจะต้องถูกจับ แต่นายสมรัก หรือ หนิง กลับปิดโทรศัพท์หนี ทำให้ตนจะต้องมารับเคราะห์แทน

โดยของกลางที่ตรวจยึดได้เป็นยาบ้ามัดใหญ่ มีตราประทับเป็นภาษาประเทศเพื่อนบ้านสีแดงติดอยู่บนห่อ เมื่อแกะออกมาพบซองพลาสติกบรรจุยาบ้าอยู่จำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นเม็ดสีส้มโดยมีสีเขียวปะปนมาซองละ 1 เม็ด หลังทำการตรวจนับก็พบว่ามีของกลางทั้งสิ้น 5,209 เม็ด นอกจากนี้ยังมีสมุดบัญชีชื่อของนายสมรัก ที่มีเงินหมุนเวียนจำนวนมากอีก 3 เล่มที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงิน และขออนุมัติหมายจับนายสมรักเพื่อติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไปด้วย