ข่าวภูมิภาค ทำร้ายคนพิการ ทำร้ายคนแก่ ยาเสพติด เมายาบ้า

รวบแล้ว!! หนุ่มเมายาคลั่งไล่ทำร้ายคนแก่-คนพิการ ทำผวาไปทั้งหมู่บ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแล้ว!! หนุ่มเมายาคลั่งไล่ทำร้ายคนแก่-คนพิการ ทำผวาไปทั้งหมู่บ้าน

ตำรวจเชียงใหม่จับกุมหนุ่มเมายาคลั่งไล่ทำร้ายคนแก่-คนพิการ ได้แล้ว อ้างแค้นฝังใจโดนดูถูกพ่อแม่ แถมลอบมีสัมพันธ์กับอดีตภรรยา บ่มแค้นมานานก่อนกินเหล้าย้อมใจไล่ก่อเหตุเรียงตัว

ชุดสืบสวนตำรวจภูธรดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ คุมตัวนายนพรัตน์ พันธุ์ราษฏร์ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย มาสอบสวนดำเนินคดี หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้สูงอายุและคนพิการ รวม 4 ราย ในหมู่บ้านเดียวกันจนได้รับบาดเจ็บ คือ นายสว่าง จันทร์ขาว อายุ 59 ปี , นายบุญมา พาจรทิศ อายุ 64 ปี , นายดวงคำ พันธุ์ราษฎร์ อายุ 67 ปี และ นายศรี ดวงแก้ว อายุ 76 ปี ผู้พิการขาผิดรูป ทั้งหมดเป็นชาวบ้านในหมู่บ้านป่าไม้แดง หมู่ 2 ตำบลป่าป้อง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้อนุมัติหมายจับ ก่อนที่ชุดสืบสวนจะติดตามจับกุมนายนพรัตน์ ได้ที่บ้านพักของแฟนสาวในอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ( 14 ธันวาคม) หลังผู้ต้องหาหลบหนีไปซ่อนตัวในพื้นที่ต่างๆนานกว่าครึ่งเดือน

หลังถูกจับเจ้าหน้าที่นำตัวนายนพรัตน์ เข้ากราบขอโทษผู้เสียหายทั้ง 4 คน ซึ่งบางรายเป็นเครือญาติกันด้วย ขณะที่นายนพรัตน์ อ้างว่า เหตุที่ลงมือทำร้ายผู้เสียหายทั้งหมด เพราะแค้นที่ทั้ง 4 คน เคยดูถูกพ่อแม่ของตนเองว่ายากจน และ บางคนยังเคยลักลอบมีสัมพันธ์กับภรรยาของตนเองด้วย โดยวันก่อเหตุยอมรับว่าได้เสพยาก่อนดื่มสุราจนเมาหนัก

นายสว่าง จันทร์ขาว อายุ 59 ปี หนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกนายนพรัตน์ทำร้าย ด้วยการล็อคคอใช้มีดแทงที่ศีรษะ จนได้รับบาดเจ็บต้องเย็บถึง 5 เข็ม กล่าวว่า ตนเป็นญาติกับนายนพรัตย์ และอยู่บ้านติดกันกับนายนพรัตน์ ที่ผ่านมาให้การช่วยเหลือทั้งนายนพรัตน์และครอบครัวมาโดยตลอด ไม่คิดว่าจะถูกนายนพรัตน์ ทำร้ายปางตายเช่นนี้ แต่ก็พร้อมจะให้อภัยและอยากให้นายนพรัตน์กลับตัวเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ขณะเดียวกันก็บอกอีกว่า ดีใจที่ตำรวจจับตัวนายนพรัตน์ได้ เพราะก่อนหน้านี้ชาวบ้านต้องอยู่กันอย่างหวาดผวา ไม่กล้าออกจากบ้านเพราะกลัวว่านายนพรัตน์จะย้อนกลับมาก่อเหตุทำร้ายชาวบ้านอีก

ด้าน พ.ต.อ.พงษ์พีระ การะเกตุ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด กล่าวว่า พฤติกรรมของผู้ต้องหาทราบว่าไม่ได้มีมูลเหตุจูงใจ แต่จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาติดยาเสพติดและเคยถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว 1 ครั้ง เบื้องต้นจะนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจว่ามีปัญหาด้านสุขภาพจิตหรือไม่ ตาม พ.ร.บ.สุขภาพจิต หากไม่พบปัญหาเรื่องสุขภาพจิต ก็จะพิจารณาดูเจตนาและลักษณะการทำร้ายว่ามุ่งหวังเอาชีวิตหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าเพิ่มเติม เนื่องจากมีผู้เสียหายบางรายที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่เบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องหาน่าจะเสพยาจนเกิดอาการจิตหลอน หวาดระแวงว่าจะมีคนมาเป็นชู้กับภรรยาของตนเอง