กราดยิง ถูกยิง ถูกยิงในประเทศฝรั่งเศส ฝรั่งเศส

ประกันจ่าย ค่าสินไหมทดแทน ผู้เสียชีวิตที่ถูกยิงในประเทศฝรั่งเศส

Home / ข่าวทั่วไป / ประกันจ่าย ค่าสินไหมทดแทน ผู้เสียชีวิตที่ถูกยิงในประเทศฝรั่งเศส

ประกันจ่ายแล้ว ค่าสินไหมทดแทน ให้กับทายาทผู้เสียชีวิตที่ถูกยิงในประเทศฝรั่งเศส

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุมือปืนกราดยิงบริเวณตลาดคริสต์มาส เขตเมืองสทราซบูร์ ประเทศฝรั่งเศส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 12 ราย เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา

และหนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นคนไทย ชื่อ นายอนุพงษ์ สืบสมาน อายุ 45 ปี เป็นผู้บริหารโรงงาน “อึ้ง ฮั้ว เชียง” ผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยวและขนมจีน “ตราเพียว” ตั้งอยู่หมู่ 3 ตำบลวังตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

หลังจากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่า นายอนุพงษ์ สืบสมาน ผู้เสียชีวิต ได้ทำประกันชีวิตไว้กับบริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยมีนางยกหลั่ง สืบสมาน มารดาของผู้เสียชีวิตเป็นผู้รับประโยชน์ จำนวน 2 กรมธรรม์ คือ กรมธรรม์เลขที่ 21484142 เป็นจำนวนเงิน 400,000 บาท และกรมธรรม์เลขที่ 44020917 เป็นจำนวนเงิน 329,350 บาท

ซึ่งจากการประสานงานกับบริษัทไทยประกันชีวิตจำกัด (มหาชน) ได้มีการอนุมัติค่าสินไหมทดแทน จากกรณีมรณกรรมจากอุบัติเหตุดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2561 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 729,350 บาท และในวันนี้ (14 ธันวาคม 2561) ได้มีการมอบค่าสินไหมทดแทนให้กับทายาทผู้เสียชีวิต

โดยนายดำเกิง เสือคำราม ผู้จัดการสายการตลาดภูมิภาค 5 บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนจากบริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มอบค่าสินไหมทดแทนจำนวน 2 กรมธรรม์ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 729,350 บาท ให้กับนายสุชาติ สืบสมาน ซึ่งเป็นอาของผู้เสียชีวิตที่ได้รับมอบหมายจาก นางยกหลั่ง สืบสมาน มารดาของผู้เสียชีวิต โดยมี ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ. เป็นประธานสักขีพยาน และคณะผู้บริหารสำนักงาน คปภ. ร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบค่าสินไหมทดแทนครั้งนี้ ณ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน จังหวัดชลบุรี