กลับรถในที่ห้าม ข่าวจังหวัดชลบุรี จักรยานยนต์ ปีนฟุตปาธ เกาะกลางถนน

ชาวบ้านร้อง จยย.ปีนฟุตปาธเกาะกลางถนนใช้กลับรถ วอนหน่วยงานตรวจสอบ

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านร้อง จยย.ปีนฟุตปาธเกาะกลางถนนใช้กลับรถ วอนหน่วยงานตรวจสอบ

ชาวบ้านร้อง จักรยานยนต์ปีนฟุตปาธเกาะกลางถนนใช้กลับรถ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ หวั่นเกิดอันตราย

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านบริเวณถนนจอมเทียนสาย 2 ช่วงตรงข้ามตลาดร่มโพธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่า ช่วงดังกล่าวอยู่ใกล้แหล่งธุรกิจและสัญญาณไฟจราจร ทำให้มียานพาหนะสัญจรไปมาคับคั่งเป็นอย่างมาก แต่ปรากฏว่าช่วงเกาะกลางถนนที่แต่เดิมเปิดช่องไว้เป็นจุดกลับรถ แต่ด้วยปัญหาดังกล่าวทางเมืองพัทยาจึงได้นำแท่งปูนแบริเออร์มาปิดกั้นไว้

ปรากฏว่าไม่ดำเนินการอย่างรอบคอบทำให้มีรถจักรยานยนต์จำนวนมากลักลอบกลับรถในบริเวณดังกล่าวอยู่เป็นประจำ ซึ่งกรณีนี้สร้างอุบัติเหตุบนท้องถนน สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแม้ว่าจะมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มาดำเนินการแก้ไขแต่อย่างใด

จึงเกรงว่าหากปล่อยทิ้งไว้อาจเกิดความเสียหายรุนแรงขึ้นในอนาคตได้ จึงได้ร้องเรียนสื่อสารมวลชนในการเป็นสื่อกลางประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาแก้ไขอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าจุดดังกล่าวเป็นพื้นที่ช่องว่างขนาดความกว้าง 6-7 เมตร ซึ่งแต่เดิมทำเป็นจุดกลับรถไว้ แต่มีการนำแท่งปูนแบริเออร์มาปิดกั้นโดยเหลือพื้นที่ว่างประมาณ 1-1.5 เมตร ทำให้มีรถจักรยานยนต์จำนวนมากใช้ในการกลับรถแม้จะมีป้ายจราจรห้ามกำกับไว้ก็ตาม

ซึ่งกรณีดังกล่าวถือว่าอาจก่อให้เกิดอันตรายจากรถที่มาทางตรง และรถที่กลับรถในบริเวณดังกล่าว จึงอยากฝากไปถึงเมืองพัทยาในฐานะที่มีหน้าที่กำกับดูแล ให้เข้ามาดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วนต่อไป