ปล้นเสื้อสถาบัน เสื้อสถาบัน

รวบแล้ว! กลุ่มวัยรุ่นไล่ตีปล้นเสื้อสถาบัน อ้างทำไปเพราะคึกคะนอง

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแล้ว! กลุ่มวัยรุ่นไล่ตีปล้นเสื้อสถาบัน อ้างทำไปเพราะคึกคะนอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม จับกุมกลุ่มวัยรุ่นไล่ตีปล้นเสื้อสถาบันขณะเหยื่อรอยืนรถ อ้างทำไปเพราะคึกคะนอง

ความคืบหน้ากรณีที่มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ ขณะที่นักศึกษากลุ่มหนึ่งยืนรอรถโดยสารเพื่อไปเรียน แต่มีกลุ่มวัยรุ่น 3 คนขี่รถจักรยานยนต์ ปรี่เข้ามาพร้อมกับไม้และมีดไล่ตี ไล่ฟัน เพื่อบังคับให้หนึ่งในกลุ่มนักศึกษาถอดเสื้อช้อปของสถาบันให้ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นบริเวณป้ายรถประจำทางข้างสะพานลอย แยกหัวกระบือ ถ.พระราม 2 ช่วงเช้าของวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังก่อเหตุทั้งหมดได้พากันไปหลบหนีไปอยู่ที่สนามเด็กเล่นภายในหมู่บ้านการเคหะ ถนนพระราม 2 ซอย 69 จากนั้นได้แยกย้ายกันกลับบ้าน

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (14 ธ.ค. 2561) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม สามารถรวบตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้แล้ว พบว่าทั้ง 3 คนเป็นเยาวชน อายุ 16 ปี ทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และยอมรับว่าไม่เคยรู้จักและไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้เสียหายมาก่อน ที่ทำไปเพราะความคึกคะนอง ซึ่งระหว่างก่อเหตุผู้ต้องหาได้อ้างชื่อสถาบันอื่นในการก่อเหตุ

ตำรวจได้แจ้ง 2 ข้อหา ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัว และพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมนำตัวส่งศาลเยาวชนต่อไป ด้าน พ.ต.อ.ดร.อภิรัฐ พุ่มกุมาร ผกก.สน.ท่าข้ามได้ฝากถึงกลุ่มเยาชนใครก็ตามหากที่คิดจะก่อเหตุในลักษณะนี้ อย่าได้กระทำเพราะจะเข้าข่ายปล้นทรัพย์ทันทีซึ่งมีอัตราโทษสูงจำคุกถึง 20 ปี