ข่าวสดวันนี้ น้ำป่า เทือกเขาหลวง

ห้ามเข้าเด็ดขาด ! ฝนถล่มเมืองคอน น้ำป่าเทือกเขาหลวง คลั่ง! ไหลบ่าทะลัก

Home / ข่าวทั่วไป / ห้ามเข้าเด็ดขาด ! ฝนถล่มเมืองคอน น้ำป่าเทือกเขาหลวง คลั่ง! ไหลบ่าทะลัก

น้ำป่าเทือกเขาหลวง ไหลบ่าทะลัก

วันที่ 16 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหลายอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2561 ล่าสุดช่วงเช้ายังมีฝนตกลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายพื้นที่เกิดน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนแล้ว โดยเฉพาะบริเวณน้ำตกหนานหินท่าหา หมู่ 9 บ้านคีรีวง ต.กำโลน อ.ลานสกา ซึ่งมีฝนตกติดต่อกัน ทำให้น้ำป่าเทือกเขาหลวงไหลบ่าทะลักอย่างเชี่ยวกราด กระแสน้ำขุ่นแดง และสูงล้นตลิ่งเข้าท่วมร้านอาหาร และบ้านเรือนของประชาชนแล้วหลายหลังคาเรือน

ในขณะนี้การประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่อย่างเด็ดขาดเพื่อความปลอดภัย จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ พร้อมกับประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่บ้านอาศัยริมคลองที่น้ำป่าเทือกเขาหลวงไหลผ่าน ให้เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ส่วนเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช มีการแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยในที่ราบลุ่มต่ำให้เฝ้าติดตามสถานการณ์การณ์น้ำป่าจากหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด ล่าสุดยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ปภ.ประกาศเตือนให้ระวังฝนตกหนักเพิ่มเติม

หลังจากฝนตกหนักตลอดช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในหลายจุด โดยทางเฟซบุ้ก ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครนครศรีธรรมราช
ได้โพสต์คลิปวิดีโอสภาพน้ำหลากที่พัดเข้าประทะตัวสะพานแขวน ท่าหงา คีรีวง พร้อมประกาศเตือนฝนตกเพิ่มเติมอีกด้วย