นครศรีธรรมราช น้ำท่วม น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

น้ำท่วมเขตเทศบาลเมืองคอน เพิ่มระดับสูงเรื่อยๆ

Home / ข่าวทั่วไป / น้ำท่วมเขตเทศบาลเมืองคอน เพิ่มระดับสูงเรื่อยๆ

น้ำท่วมเขตเทศบาลเมืองคอน เพิ่มระดับสูงเรื่อยๆ – ขณะที่สนามบินเมืองคอน ยังเปิดบินปกติ แต่ยังลุ้นระทึก

วันที่ 16 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลน้ำป่ามหาศาลจากเทือกเขาหลวงนครศรีธรรมราช ซึ่งไหลทะลักบ่าลงคลองท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ไหลบ่าเข้าท่วม อ.พระพรหมและ ต.ไชยมนตรี ต.กำแพงเซา ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง และไหล่บ่าเข้าท้วมเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช

ระดับสูงทุกตรอกซอกซอยในเขตเทศบาล ชาวบ้านต้องรีบอพยพขนข้าวของหนีน้ำไปอยู่ที่สูงชุลมุน ซึ่งเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่าง ๆ ได้เข้าช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มที่แล้ว

โดยเฉพาะบริเวณชุมชนบ่อทรัพย์ ชุมชนมุมป้อม ชุมชนท่าโพธิ์ ชุมชนหน้าด่าน ชุมชนเทวบุรี ชุมชนหน้าสถานีรถไฟ ชุมชนประตูขาว ชุมชนเพนียด ชุมชนสารีบุตร ถูกน้ำท่วมสูงจมกว่า 1 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ ได้นำเรือท้องแบนออกช่วยเหลือประชาชนแล้ว

ขณะที่สนามบินนครศรีธรรมราช นายชัยณรงค์ กาพย์เกิด ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ว่า ขณะนี้ระดับน้ำในสนามบินยังพอมีพื้นที่รองรับได้พอสมควร ระดับน้ำรอบสนามบินยังพอรองรับน้ำได้  คาดว่าหากน้ำป่าไหลมาถึงรอบนอกสนามบิน จะไหลลงคลองรอบ ๆ สนามบิน ที่ทางกรมชลประทาน ทำการขุดลอกคลองไว้แล้ว ทำให้การระบายน้ำลงสู่ทะเลได้ดีขึ้น

ส่วนสายการบินต่าง ๆ ยังเปิดบินขึ้นลงตามปกติ แม้ฝนจะตกหนักอยู่ก็ตาม แต่อาจจะเสียเวลาบ้างในบางเที่ยวบิน อย่างไรก็ตามทางสนามบินติดตั้งเครื่องสูบน้ำระบายน้ำออกจากสนาม และทางจังหวัดกำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำรอบๆ สนามบินอย่างใกล้ชิดต่อไป