น้ำท่วมเกาะสมุย ฝนตกหนัก สุราษฎร์ธานี เกาะสมุย

เกาะสมุยฝนตกหนัก เกิดน้ำท่วมขัง ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยวได้รับผลกระทบ

Home / ข่าวทั่วไป / เกาะสมุยฝนตกหนัก เกิดน้ำท่วมขัง ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยวได้รับผลกระทบ

ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เกิดฝนตกหนักติดต่อกันมาหลายชั่วโมง เกิดน้ำท่วมขัง ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยวได้รับผลกระทบ

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เกิดฝนตกหนักติดต่อกันมาหลายชั่วโมง ทำให้พื้นที่ของ ต.บ่อผุด ต.มะเร็ต และ ต.แม่น้ำ เกิดน้ำท่วมขังในชุมชน ตลาดสด บนถนนสายทวีราษฎร์ภักดี และถนนสายรอง ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 20-50 เซนติเมตร รถยนต์และรถจักรยานยนต์ถูกน้ำเข้าเครื่องยนต์ดับไปหลายคันส่งผลให้การจราจรติดขัด ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้รับผลกระทบ

ส่วนที่หน้าอ่าวบ้านบางรักษ์ ม.4 ต.บ่อผุด มีเรือนำเที่ยว เรือสปีดโบ๊ท เรือประมง และเรือประมงพื้นบ้าน ต่างนำเรือมาจอดหลบคลื่นลมเป็นจำนวนมาก และที่หาดเฉวง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะสมุย ทะเลมีคลื่นสูง 2 เมตร ซัดเข้าหาชายหาด

ทำให้ผู้ประกอบการต้องเก็บเตียงอาบแดด โต๊ะ และเก้าอี้ ที่ตั้งบนชายหาดออกเพื่อป้องกันความเสียหาย และตลอดแนวชายหาดผู้ประกอบการโรงแรมต่างนำธงแดงมาปักไว้ เพื่อเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำในช่วงนี้เพราะอาจได้รับอันตรายถึงชีวิตได้

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาภาตใต้ฝั่งตะวันออก พยากรณ์อากาศว่าจะมีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-30 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร