รถสี่ล้อแดง สี่ล้อแดง เชียงใหม่

ประธานรถสี่ล้อแดงขอดาราดังบอกทะเบียน ชี้ไร้หลักฐาน! ทำเสียชื่อทั้งจังหวัด

Home / ข่าวทั่วไป / ประธานรถสี่ล้อแดงขอดาราดังบอกทะเบียน ชี้ไร้หลักฐาน! ทำเสียชื่อทั้งจังหวัด

ประธานรถสี่ล้อแดงขอดาราดังบอกทะเบียน ขอให้ดาราดังให้ข้อมูลกับทางสหกรณ์เพื่อตรวจสอบและดำเนินการ ชี้หากโพสต์คลิปไปโดยไม่มีหลักฐานทำเสียชื่อทั้งจังหวัด

หนุ่มกาย รัชชานนท์ ดาราดัง ได้โพสต์คลิปลงในอินสตาแกรมส่วนตัวระบุว่า ตนได้เดินทางไปถ่ายรายการ ที่จังหวัดเชียงใหม่ และเห็นป้ายห้ามเรียกแกร็บ เพราะผิดกฎหมาย จึงเรียก 2 แถวตามปกติ

ซึ่งจุดหมายที่จะไประยะทางประมาณ 1 กม. แต่เมื่อสอบถามราคาค่าโดยสารพบว่า รถแดงหรือรถ 2 แถวเรียกค่าโดยสาร 600 บาท หนุ่มกายเลยลองกดแกร็บดูพบว่าราคาเพียง 52 บาท ทำให้รู้สึกว่าค่าโดยสารที่รถแดงเรียกนั้นมากเกินไป

ล่าสุดวันที่ 18 ธ.ค. 2561 นายสิงห์คำ นันติ ประธานสหกรณ์นครลานนาเดินรถ ผู้ให้บริการรถสี่ล้อรับจ้างในเขตเมืองเชียงใหม่ หรือ สหกรณ์สี่ล้อแดง กล่าวถึงคลิปเรียกค่าโดยสารแพงของดาราดัง ว่า ขอให้ดาราดังให้ข้อมูลกับทางสหกรณ์เพื่อตรวจสอบและดำเนินการ หากพบว่าเรียกค่าโดยสารเกินอัตราที่กฎหมายกำหนดจริง ก็จะถูกลงโทษทั้งตามกฎหมายขนส่งและตามระเบียบของสหกรณ์ฯ

อย่างไรก็ตาม หากโพสต์คลิปไปโดยไม่มีหลักฐานอะไรมายืนยัน ก็ทำให้ทางสหกรณ์และผู้ประกอบการสี่ล้อแดงที่มีอยู่กว่า 2 พันคันในจังหวัดเชียงใหม่ต้องเสียหายในภาพรวม ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และการใช้บริการของผู้โดยสาร