กาย รัชชานนท์ ข่าวภูมิภาค ค่าโดยสารสี่ล้อแดง สี่ล้อแดง เชียงใหม่

สหกรณ์สี่ล้อแดง อ้างดาราหนุ่มเรียกรถไปดอยสุเทพเลยเรียก 600

Home / ข่าวทั่วไป / สหกรณ์สี่ล้อแดง อ้างดาราหนุ่มเรียกรถไปดอยสุเทพเลยเรียก 600

ข้อมูลยังสับสน!! จุดเรียกรถ-คลิปวิดีโอ ไม่ตรงกัน ขนส่งเร่งตรวจสอบกล้อง CCTV ตามหารถสี่ล้อแดง เรียกค่าโดยสารโหดดาราหนุ่มระยะทาง 1 กม. 600 บาท

ความคืบหน้ากรณีดาราหนุ่มชื่อดัง กาย รัชชานนท์ อัดคลิปวิดีโอโพสต์ในอินสตราแกรม ระบายความอึดอัดหลังเรียกใช้บริการรถรับจ้างสีล้อแดง จากที่พักเพื่อไปถนนนิมมานเหมินท์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งระยะทางจากต้นทางไปยังปลายทางประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ถูกเรียกค่าโดยสารถึง 600 บาท

ขณะที่เมื่อตรวจสอบค่าโดยสารจากแอพพลิเคชั่นแกร๊ปในเส้นทางเดียวกัน อัตราค่าโดยสารเพียง 52 บาทเท่านั้น โดยกาย รัชชานนท์ ได้อัดคลิปวิดีโอขณะกำลังเดินอยู่บริเวณถนนสุเทพ จากวัดสวนดอกมายังสี่แยกสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงสายวานนี้ (18 ธันวาคม 61)

ล่าสุดเช้าวันนี้ (19 ธันวาคม 61) นางพรรณี พุ่มพันธ์ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้เรียกนายบุญเนียม บุญทา ประธานสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด หรือ รถสองแถวสี่ล้อแดง พร้อมคณะกรรมการ มาสอบถามข้อเท็จจริง พร้อมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ขณะที่กาย รัชชานนท์ ไม่ได้เดินทางมาด้วยเนื่องจากติดถ่ายทำรายการ

นางพรรณี กล่าวว่า เบื้องต้นได้พูดคุยกับกาย รัชชานนท์ เพื่อสอบถามว่าได้ถ่ายคลิปรถสี่ล้อแดง หรือจดจำทะเบียนรถได้หรือไม่ กาย รัชชานนท์ แจ้งว่าไม่ได้ถ่ายคลิปสี่ล้อแดงไว้ และไม่สามารถจำทะเบียนได้ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ของสำนักงานขนส่งไปตรวจสอบกล้อง CCTV บริเวณจุดที่ดาราหนุ่มให้ข้อมูลว่าได้เรียกรถสี่แดง

โดยกาย รัชชานนท์ ระบุว่า ได้เรียกสี่ล้อแดง จากบริเวณปากซอย 8 ถนนนิมมานเหมินท์ ไปยังถนนสุเทพ ซึ่งโชเฟอร์สี่ล้อแดงได้เรียกค่าโดยสารเหมาไปกลับ 600 บาท จึงไม่ได้ใช้บริการ

ทั้งนี้คาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน น่าจะทราบหมายเลขทะเบียนรถของสี่ล้อแดง จากนั้นจะเชิญกาย รัชชานนท์ และโชเฟอร์สี่ล้อแดงคันดังกล่าวมาพบเพื่อพูดคุย และหากตรวจสอบแล้วสี่ล้อแดง เรียกค่าโดยสารแพงเกินจริง ทางขนส่งก็มีบทลงโทษตามกฎหมายตามระเบียบ

ด้าน นายบุญเนียม บุญทา กล่าวว่า จากการสอบถามจากสมาชิกของสหกรณ์ฯถึงกรณีที่เกิดขึ้น เบื้องต้นมีโชเฟอร์สี่ล้อแดง 1 ราย ที่รับว่า ถูกดาราหนุ่มรายนี้เรียกใช้บริการ โดยเรียกจากบริเวณปากซอย 8 ถนนนิมมานเหมินท์ ไปยัง “ดอยสุเทพ” จึงเรียกค่าโดยสารเหมาไปกลับ 600 บาท แต่ดาราหนุ่มปฏิเสธใช้บริการ

สหกรณ์ฯอยากให้กาย รัชชานนท์ ออกมาให้ข้อมูลที่ชัดเจน เพราะการอัดคลิปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียเช่นนี้ ทำให้ภาพลักษณ์ของสหกรณ์และโชเฟอร์สี่ล้อแดงเสียหาย และหากพบว่าไม่เป็นความจริง สหกรณ์ฯก็ต้องปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเอง ด้วยการแจ้งความดำเนินคดีกับกาย รัชชานนท์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ขณะเดียวกันประธานสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด ยังเรียกร้องให้สำนักงานขนส่ง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เอาผิดกับรถแกร๊ปคาร์ ซึ่งเป็นรถที่ผิดกฎหมายด้วย เพราะได้เข้ามาแย่งอาชีพของสี่ล้อแดง และยังนำรถส่วนบุคคลมาใช้รับส่งผู้โดยสารแบบผิดกฎหมาย ในขณะที่รถสี่ล้อแดง จดทะเบียนเป็นรถรับจ้างและสอบใบขับขี่ถูกต้อง

ด้านนายสุวรรณ จันเงิน รองประธานสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด กล่าวว่า จากการสอบถามโชเฟอร์สี่ล้อแดงที่ดาราหนุ่มได้เรียกใช้บริการ ให้ข้อมูลยืนยันว่า กาย รัชชานนท์ ได้เรียกรถจากปากซอย 8 ถนนนิมมานเหมินท์ ไปยังดอยสุเทพ จึงได้เรียกราคาไป 600 บาท ซึ่งเป็นราคาเหมาไป-กลับ โดยคนขับรายนี้ ระบุว่า ที่จำดาราหนุ่มได้ เพราะช่วงเวลา 09.00 – 10.00 น. มีกาย รัชชานนท์ เพียงคนเดียว ที่ถือไม้เซฟฟี่โบกรถแล้วเดินมาหา เพื่อสอบถามราคาค่าโดยสาร

อย่างไรก็ตามโชเฟอร์รายนี้ยังติดงาน แต่ก็พร้อมจะเดินทางมาให้ข้อมูลกับทางขนส่ง เพื่อชี้แจงประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้น