ผู้กำกับอุ้มฆ่าเด็ก 17 ปี อุ้มฆ่าเด็ก 17 ปี

ศาลตัดสินประหารชีวิตตำรวจ แก๊งผู้กำกับอุ้มฆ่าเด็ก 17 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลตัดสินประหารชีวิตตำรวจ แก๊งผู้กำกับอุ้มฆ่าเด็ก 17 ปี

ศาลตัดสินประหารชีวิต แก๊งผู้กำกับอุ้มฆ่าเด็ก 17 ปี ขณะที่ครอบครัวฝ่ายผู้ตายได้เดินทางมาจาก อ.เทพา จ.สงขลา ยืนยันพอใจในคำตัดสินของศาล

วันที่ 19 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานว่า ศาลจังหวัดตรัง ได้มีการออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาตัดสินของคดีดำเลขที่ อ.6105/60 ที่มีพนักงานอัยการจังหวัดตรัง เป็นโจทย์ยื่นฟ้องนายวิชาญ หนูสีคง อายุ 53 ปี อจำเลยที่ 1 พร้อมพวกรวม 6 คน , นายวิเวท ไชยชนะ น้องชาย พ.ต.อ.รัฐระวี ไชยชนะ จำเลยที่ 2 ,  พ.ต.อ.รัฐระวี ไชยชนะ ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา จำเลยที่ 3

ด.ต.อนันต์ จันทร์คง สังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา จำเลยที่ 4 , ด.ต.ธวัธชัย กิตติเวชวรกุล สังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง จำเลยที่ 5 และนายศักดิ์นรินทร์ อ่อนช่วย จำเลยที่ 6 ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายถึงแก่ความตาย

จากกรณีอุ้มฆ่านายนเรนทร์ฤทธิ์ หรือบาส สุวรรณโณ อายุ 17 ปี ชาว อ.เทพา จ.สงขลา ก่อนนำศพโยนทิ้งน้ำลำคลองลำภูรา ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเช้ามืดของวันที่ 26 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา  ซึ่งสาเหตุในการฆาตรกรรมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากการที่กลุ่มจำเลยไม่พอใจที่ผู้ตายชอบพลออยู่กับลูกสาวของนายวิชาญ จำเลยที่ 1 จากนั้นจึงปรึกษากับจำเลยที่ 2 และ 3 ก่อนจะมีการอุ้มฆ่าดังกล่าว

โดยจากการพิจารณาจากพยานและหลักฐานแล้วได้มีคำสั่งตัดสินจำคุกตลอดชีวิต จำเลยที่ 1,2 3 ประกอบด้วย นายวิชาญ หนูสีคง พ่อของแฟนสาวผู้ตาย , นายวิเวท ไชยชนะ น้องชาย และ พ.ต.อ.รัฐระวี ไชยชนะ เนื่องจากเป็นผู้จ้างวานและสั่งการ แต่ไม่ได้เข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ หรือจุดพบศพ

ส่วนจำเลยที่ 4, 5 และ6  ประกอบด้วย ด.ต.อนันต์ จันทร์คง , ด.ต.ธวัธชัย กิตติเวชวรกุล และนายศักดิ์นรินทร์ อ่อนช่วย ศาลได้ตัดสินประหารชีวิต เนื่องจากปรากฏหลักฐานชัดเจนว่าเป็นผู้ร่วมกันใช้รถยนต์ 2 คัน อุ้มผู้ตายจาก อ.เทพา จ.สงขลา ไปฆ่าทิ้งในจุดเกิดเหตุจริง

ด้าน นางวิภาวี สุวรรณสุขโข อายุ 40 ปี มีศักดิ์เป็นป้าของผู้ตาย รวมทั้งญาติพี่น้อง หลังรับฟังคำพิพากษาของศาลแล้ว ก็ได้กอดภาพถ่ายของน้องบาสร้องไห้ พร้อมกล่าวแสดงความขอบคุณศาล โดยยืนยันพอใจในคำตัดสินของศาล หลังจากนั้นได้พากันเดินทางไปที่จุดพบศพน้องบาส และร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลและบอกกล่าวดวงวิญญาณให้น้องบาส รับรู้ ที่วัดน้ำผุด ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง ถึงผลการตัดสินของศาลดังกล่าว