ขู่ยิงผอ.ศูนย์ดำรงธรรม ข่าวจังหวัดชัยนาท รังวัดที่ดิน สาวชัยนาท

สาวชัยนาทบุกขู่ยิง ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม อ้างร้องเรียนแต่เรื่องไม่คืบ

Home / ข่าวทั่วไป / สาวชัยนาทบุกขู่ยิง ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม อ้างร้องเรียนแต่เรื่องไม่คืบ

สาวชัยนาทบุกขู่ยิง ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม อ้างร้องเรียนเรื่องกรณีพิพาทที่ดินกับบริษัทธุรกิจน้ำตาลไปกว่า 2 ปีแต่ไม่คืบ 

วันที่ 20 ธันวาคม 2561 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท เกิดเหตุหญิงสาวบุกเข้าโวยวายส่งเสียงดังตะโกนว่า ตนร้องเรียนเรื่องเดือดร้อนไปกว่า 2 ปีแล้ว แต่ไม่มีความคืบหน้า เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล กลับยิ่งทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวแสดงท่าทีที่เกรี้ยวกราดมากขึ้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งตำรวจเข้าควบคุมสถานการณ์

หลังจากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวยังได้กัดไปที่มือของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ทำให้ต้องเรียกเจ้าหน้าที่ผู้หญิงเข้าช่วยควบคุมตัว และพูดคุยกับหญิงคนดังกล่าวให้สงบลง

เบื้องต้นทราบชื่อคือ นางสาวพีรกานต์ สีสวัสดิ์ ซึ่งได้เล่าว่า ตนมาจาก ต.หนองแซง อ.หันคา จ.ชัยนาท ได้ร้องเรียนเรื่องกรณีพิพาทที่ดินกับบริษัทธุรกิจน้ำตาล ซึ่งเป็นที่ดินจำนวนมาก และถูกอิทธิพลของคู่กรณีทำให้มีการรังวัดที่ดินออกตามโฉนดของคู่กรณีมาทับที่ดินของตนเองและชาวบ้านในละแวกเดียวกัน จึงต้องการให้ศูนย์ดำรงธรรมลงพื้นที่ไปแก้ปัญหาทันทีในวันนี้โดยไม่มีเงือนไข

ด้านนางสาวพรเพ็ญ โตประเสริฐ ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมจัหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า เรื่องของนางสาวพีรกานต์ ศูนย์ดำรงธรรมฯ ได้ส่งเรื่องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการหมดแล้ว โดยสำนักงานที่ดินอำเภอหันคาได้รังวัดที่ตามกรณีพิพาไปแล้ว

แต่ทางนางสาวพีรกานต์ไม่พอใจ เพราะต้องเสียที่ดินตามเอกสารสิทธิ นส.3ก. ซึ่งทางที่ดินเองก็ได้แนะนำให้ใช้สิทธิฟ้องร้องได้ แต่นางสาวพีรกานต์กลับไม่พอใจหนักขึ้น โดยก่อนเกิดเหตุนางสาวพีรกานต์ได้โทรเข้ามาที่ศูนย์พร้อมข่มขู่ว่าจะนำปืนมายิงตนและทุกคนในศูนย์ดำรงธรรม จนเกิดเหตุบุกอาละวาดดังกล่าว

ซึ่งในเวลาต่อมานางสาวพีรกานต์ได้ยอมเดินทางกลับแต่โดยดี ขณะที่ทาง ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมรับปากว่าจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ในวันพรุ่งนี้ด้วย