ข่าวภูมิภาค โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ไฟไหม้ ไฟไหม้โรงงาน

ไฟไหม้โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เสียหายกว่า 10 ล้านบาท ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. 61 พ.ต.ท.บุญเรือง พันธนู สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่าเหตุเพลิงไหม้โรงงานภายในบริษัท ทีทีพี ซัพพลีเม้นส์ จำกัดเลขที่ 98/46 หมู่ 4 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ในโครงการ เอกสิน เฟคทอรี่ หลังรับแจ้งจึงประสาน รถน้ำเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ และใกล้เคียง กว่า 6 คันและรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริม ปลูกแบบโครงสร้างเหล็กหลังคาเมทัลชีต สร้างอยู่บนเนื้อที่ 200 ตร.ว. พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ในส่วนของโกดังเก็บสินค้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันฉีดน้ำสกัด ไม่ให้เพลิงลุกลามไปในอาคารข้างเคียง โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เครื่องจักรและสินค้าได้รับความเสียหายทั้งหมด โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นายณัฐพล วงษ์ดรุณีย์ อายุ 34 ปี เจ้าของโรงงานเปิดเผยว่า โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานที่รับผลิตอาหารเสริมต่างๆ โดยเพลิงเกิดขึ้นที่โกดังเก็บของที่เต็มไปด้วยกล่องกระดาษ และบรรจุภัณฑ์ ที่ใช้สำหรับใส่อาหารเสริม โดยขณะนั้นมีคนงานทำงานอยู่ทั้งหมด 15 คน เมื่อรู้ว่าไฟไหม้ ต่างช่วยกันหาถังดับเพลิง และน้ำมาช่วยกันดับแต่ก็ไม่ทัน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานดับเพลิง เบื้องต้นคาดว่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 10-15 ล้านบาท ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

พ.ต.ท.บุญเรือง พันธนู สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป