ธอส. โครงการบ้านล้านหลัง โครงการบ้านล้านหลังธอส

ผู้คนทะลักจองสิทธิ์กู้เงินโครงการบ้านล้านหลัง ที่ ธอส. วันนี้วันเดียวเท่านั้น

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้คนทะลักจองสิทธิ์กู้เงินโครงการบ้านล้านหลัง ที่ ธอส. วันนี้วันเดียวเท่านั้น

ผู้คนทะลักจองสิทธิ์กู้เงินโครงการบ้านล้านหลัง ที่ ธอส. วันนี้วันเดียวเท่านั้น ด้าน รองนายกรัฐมนตรี สั่ง ธอส. พิจารณาแนวคิดการขยายมาตรการอื่นๆ

บรรยากาศที่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาหาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปจองสิทธิกู้เงินในโครงการบ้านล้านหลัง จนเต็มที่ทำการและล้นออกมาด้านนอก โดยบางคนมารอจองสิทธิ์ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสดีๆ เช่นนี้

ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าจนกระทั่งเกือบเที่ยงวัน เฉพาะธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาหาดใหญ่ มีคนมาจองสิทธิ์แล้วประมาณ 1,000 คน ซึ่งนำเฉพาะบัตรประชาชนและโทรศัพท์มือถือมาเท่านั้น โดยทางธนาคารจะนัดหมายให้นำเอกสารมายื่นอีกครั้งหนึ่ง

ด้าน นางลดา สุวรรณรัตน์ ผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาหาดใหญ่ เปิดเผยว่า จะขยายเวลาเปิดให้ประชาชนจองสิทธิ์ จนกระทั่งครบทุกคนให้เสร็จภายในวันนี้ เนื่องจากเปิดให้จองแค่วันเดียว ในขณะที่ใน จ.สงขลา เปิดให้จองสิทธิ์ได้ 4 แห่งคือที่ สาขาหาดใหญ่ สาขาถนนราษอุทิศหาดใหญ่ สาขาสงขลา และ สาขาสะเดา

ขณะที่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันโครงการบ้านล้านหลัง จะเปิดให้จองสิทธิ์ภายในวันนี้เพียงวันเดียวเท่านั้น แต่ได้สั่งการให้ ธอส. กลับไปพิจารณาแนวคิดการขยายมาตรการอื่นๆ เพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยมีที่อยู่อาศัยมากขึ้น อาทิ บ้านผู้สูงอายุ ทั้งนี้เชื่อว่า โครงการนี้จะกระตุ้นให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์สร้างที่อยู่อาศัยราคา 1 ล้านบาทมากขึ้น เพราะความต้องการยังคงมีอยู่สูง