ข่าวภูมิภาค บ้านล้านหลัง โครงการบ้านล้านหลัง

คึกคัก!! ประชาชนชาวตรังแห่จองสิทธิ์โครงการบ้านล้านหลัง

Home / ข่าวทั่วไป / คึกคัก!! ประชาชนชาวตรังแห่จองสิทธิ์โครงการบ้านล้านหลัง

ประชาชนชาวตรังผู้มีรายได้น้อยและต้องการมีบ้าน มายืนรอเข้าคิวเพื่อขอรับสิทธิ์ในการซื้อบ้าน ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ประชาชนมีบ้านโดยนำเงินค่าเช่าบ้านมาผ่อนบ้านเป็นของตัวเอง

วันที่ 23 ธันวาคม 2561 คณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้ ธอส.จัดทำโครงการบ้านล้านหลัง มุ่งสร้างโอกาสให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย กลุ่มคนวัยทำงานหรือผู้ที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว เตรียมกรอบวงเงินสินเชื่อ 60,000 ล้านบาท แบ่งเป็น 1) สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับลูกค้ารายย่อย (Post Finance) วงเงิน 50,000 ล้านบาทให้กู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน 1,000,000 บาท

กรณีรายได้ไม่เกิน 25,000 บาท/คน/เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5 ปีแรก 3.00% ต่อปี ผ่อนชำระเพียง 3,800 บาท/เดือน พ่วงค่าธรรมเนียม 4 ฟรี!! 2) สินเชื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย (Pre Finance) วงเงิน 10,000 ล้านบาท ให้กู้สำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์จัดทำที่อยู่อาศัยที่มีราคาขายไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อหน่วย ไม่น้อยกว่าร้อยละ 40 ของจำนวนหน่วยขายทั้งหมดของโครงการ ดอกเบี้ยเริ่มต้น MLR – 1.25% ต่อปี กำหนด Kick Off โครงการภายในเดือนธันวาคม 2561

โดยจะเปิดให้ประชาชนจองสิทธิ์สินเชื่อเพื่อซื้อ หรือปลูกสร้างที่อยู่อาศัย และซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกฯ หรือ จองสิทธิ์สินเชื่อเพื่อเลือกซื้อทรัพย์ที่พร้อมเข้าอยู่อาศัยได้จากแคตตาล็อกในเว็บไซต์ www.ghbmillionhome.com ซึ่งพร้อมเปิดให้เข้าชมเว็บไซต์ได้ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561และจองในวันที่ 23 ธันวาคม วันเดียวเท่านั้น

ในส่วนของจังหวัดตรัง มีประชาชนมารอเข้าคิวที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จำหนวนมาก เพื่อรับบัตรคิวในการยื่นเรื่องขอสิทธิ์ในการซื้อบ้าน เนื่องจากมีการผ่อนเริ่มต้นที่ 3,800 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 5 ปี ประชาชนคิดว่าดีกว่านำเงินไปจ่ายค่าเช่าบ้าน จึงนำเงินค่าเช่าบ้านมาผ่อนบ้านดีกว่า จะได้มีบ้านเป็นของตนเอง ซึ่งแต่ละคนมาด้วยความหวังที่อยากจะมีบ้าน ถึงแม้จะเข้าคิวเป็นระยะเวลานานก็ตาม โดยมีประชาชนมารอจองคิวจำนวนมาก