ข่าวสดวันนี้ ถนนรถติด รถติด

เปิด 5 อันดับ ถนนที่รถติดมากสุดใน กทม.- ปริมณฑล ปี 2561

Home / ข่าวทั่วไป / เปิด 5 อันดับ ถนนที่รถติดมากสุดใน กทม.- ปริมณฑล ปี 2561

จส. 100 เผยชื่อถนนที่รถติดมากที่สุดใน กทม. และปริมณฑล หลังได้รับแจ้งจากภาคประชาชนผ่านช่องทางต่างๆ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (24 ธ.ค. 2561) เว็บไซต์ js100.com ได้มีการเปิดเผยชื่อถนนที่รถติดมากที่สุดในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล ประจำปี 2561 หลังจากได้รวบรวมจากการแจ้งจากประชาชนผ่านช่องทางต่างๆ  ทั้ง Call Center โทร.1137 และ *1808 , ช่องทางออนไลน์ที่ ทวิตเตอร์ @js100radio เฟซบุ๊ค JS100Radio และ LINE @js100 ถึงสภาพการจราจรี่เกิดขึ้น โดยพบว่า

อันดับ 1 คือ ถนนลาดพร้าว
อันดับ 2 คือ ถนนรามคำแหง
อันดับ 3 คือ ถนนศรีนครินทร์
อันดับ 4 คือ ถนนรามอินทรา – แจ้งวัฒนะ
และอันดับ 5 คือ ถนนติวานนท์

ซึ่งหากตรวจสอบดูจะพบว่าถนนทั้ง 5 เส้นทาง อยู่ระหว่างการก่อสร้างทางรถไฟฟ้าทั้งหมด จนทำให้มีการคืนพื้นผิวจราจร จนส่งผลทำให้ลักษณะทางกายภาพของถนนบางแห่งเป็นคอขวด จาก 3-4 ช่องทาง คงเหลือ 1-2 ช่องทาง และบางส่วนต้องมีการปิดทางเบี่ยง รวมถึงปิดจุดกลับรถใหม่ ทำให้ปริมาณรถที่มีปริมาณมากอยู่แล้ว เหลือพื้นที่วิ่งน้อยลงจนทำให้เกิดการจราจรติดขัดบนถนนทั้ง 5 เส้นดังกล่าว

ส่วนเส้นทางหลักที่มีปัญหาการจราจรติดขัดอยู่แล้วอย่างถนนสุขุมวิท ถนนเพชรบุรี ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนสาทร ถนนพระราม 4 และถนนรัชดาภิเษก ก็ยังคงติดขัดเช่นเดิม เพียงแต่เส้นทางเหล่านั้นอาจมีทางเลือกอื่นๆ มากกว่า เช่น การใช้ทางพิเศษ และการใช้บริการรถไฟฟ้า

ทั้งนี้เชื่อว่า 5 เส้นทางที่กล่าวมาข้างต้นนั้น หากงานก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดใช้บริการรถไฟฟ้าได้ ปัญหาการจราจรบนท้องถนนก็คงจะลดลงไปได้ไม่มาก็น้อย ดังนั้นจึงอยากให้ประชาชนอดทนกับสภาพการจราจรที่ย่ำแย่ในช่วงนี้ เพื่อวันข้างหน้าการจราจรในเมืองกรุงจะสะดวกและสดใสกว่า