การจราจร ข่าวMono29 ถนนมิตรภาพ วันปีใหม่

เร่งคืนพื้นผิวจราจร ถนนมิตรภาพภายใน 27 ธ.ค.นี้

Home / ข่าวทั่วไป / เร่งคืนพื้นผิวจราจร ถนนมิตรภาพภายใน 27 ธ.ค.นี้

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่เร่งทำการคืนพื้นผิวจราจรบนถนนมิตรภาพ จุดที่มีการซ่อมบำรุงพื้นผิวถนนสายอีสาน ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 27 ธันวาคมนี้

เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 เร่งทำการคืนพื้นผิวจราจรบนถนนมิตรภาพ จุดที่มีการซ่อมบำรุงพื้นผิวถนนมิตรภาพ พร้อมกับติดตั้งป้ายเตือนให้ผู้ขับขี่ใช้ความระมัดระวังในการใช้เส้นทาง อย่างเช่น ที่บริเวณถนนมิตรภาพ ช่วงอำเภอปากช่องถึงอำเภอสีคิ้ว บริเวณที่มีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ และช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 137-135 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ตำบลโคกกรวด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

โดยนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการสร้าง และปรับปรุงถนนทุกหน่วยงาน ให้คืนพื้นผิวจราจรให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 27 ธันวาคมนี้ พร้อมกันนี้ยังได้ขอความร่วมมือไปยังสมาคมผู้ประกอบการขนส่งสินค้าภาคอีสานให้หยุดวิ่งรถบรรทุกระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2562 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือในช่วงเทศกาลปีใหม่

สำหรับมาตรการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ได้เน้นมาตรการอยู่ 3 เรื่อง คือ การอำนวยความสะดวกในการเดินทาง การลดการเกิดอุบัติเหตุ คือจะมีการตั้งด่านตรวจในชุมชน เพื่อไม่ให้ผู้ขับขี่ที่มีอาการมึนเมาขับขี่รถออกมาจากชุมชนสู่ถนนใหญ่ และการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่