อนาถ! แม่เฒ่าวัย 80 ค้ายาบ้าพยุงสังขาร

Home / ข่าวทั่วไป / อนาถ! แม่เฒ่าวัย 80 ค้ายาบ้าพยุงสังขาร

จับกุมแม่เฒ่าวัย 80 ค้ายาบ้าหากำไรพยุงชีวิต ลูก17 คนไม่เหลียวแล

เช้าวันนี้นายอำเภอ อ.สัตหีบพร้อมด้วยอาสาสมัครชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเข้าล่อซื้อยาบ้า จากนางแหวน ศรีสุข หรือ “แม่ย่าแหวน” อายุ 80 ปี ชาวอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน3เม็ด จึงตั้งข้อหามียาเสพติดไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมทั้งตรวจค้นจับกุมนางสาวสมพิศ ศรีสุข อายุ 39 ปี พบยาบ้า จำนวน 6 เม็ด ตั้งข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และทำการจับกุมตัว นางสาวน้ำฝน สร้อยสุวรรณ หรือเปรี้ยว อายุ 27 ปี ที่เข้ามาซื้อยาบ้าเพื่อเสพด้วยอีกราย

สอบสวนทราบว่านางแหวน หรือแม่ย่าแหวนเคยติดคุกมาแล้วเมื่อปี 2537 เมื่อครั้งอยู่ในคุกยอมรับว่าชีวิตสุขสบาย มีคนคอยดูแล เพราะอายุมากแล้ว แต่เมื่ออกจากคุก ต้องเผชิญโลกภายนอก ลูกทั้ง17คนไม่มีใครดูแลเอาใจใส่ จึงตัดสินใจซื้อยาบ้าต่อจากลูกสาวเพื่อนำมาขาย นำกำไรมายังชีพไปวันๆ

นางแหวนยังสารภาพอีกว่า ลูกสาวซื้อยาบ้ามาจากนาย “แฉะ” หรือนายสุรพล พุทธรักษาอีกต่อหนึ่ง ในราคาเม็ดละ 160 บาท ซึ่งนายแฉะเป็นผู้มีอิทธิพลไม่มีใครกล้าแตะต้อง จึงไม่มีใครล่อซื้อยาบ้า กลัวจะถูกฆ่า โดยขณะนี้ลูกสาวตนไปทำตลาดใหม่แถวพัทยา มีนายแฉะเป็นนายทุนใหญ่ให้ นางแหวนยังกล่าวด้วยความเสียใจว่าต่อไปนี้คงจะถูกจับเป็นครั้งสุดท้าย ต่อไปคงต้องรอวันตายในเรือนจำแน่นอน