ข่าวภูมิภาค ทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย แทงคู่อริ

เปิดคลิป!! เด็ก 15ปี ถูกคู่อริเก่าลากไปแทงสาหัส ต้องตัดม้ามทิ้ง

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดคลิป!! เด็ก 15ปี ถูกคู่อริเก่าลากไปแทงสาหัส ต้องตัดม้ามทิ้ง

คลิปกล้องวงจรปิดนาที 6 วัยรุ่น ล่ออดีตคู่อริไปแทงบาดเจ็บสาหัส จนเหยื่อต้องตัดม้ามทิ้ง ญาติวอนตำรวจเร่งจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุ

เมื่อวานนี้ (25 ธ.ค.61) ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรี ได้ติดต่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Panupan Jitra เพื่อสอบถามรายละเอียดคดีที่โพสต์ภาพและข้อความเรื่องราวกี่ยวกับรุ่นน้อง ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกาย โดยใช้อาวุธมีดแทงซึ่งตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว โดยมีข้อความระบุว่า

“นนทบุรี บางใหญ่หรือโซนใกล้เคียง มีใครพอจะคุ้นๆหน้า หรือทะเบียนรถไหมครับ คันแรก ดรีม ซุปเปอร์คัพ สีแดง ไม่ติดป้ายทะเบียน (ไฟท้ายแตก) คันสอง wave 110i สีแดงดำ ทะเบียน 7กฐ 814 กทม.วัยรุ่นกลุ่มนี้ ได้ก่อเหตุล่อรุ่นน้องในหมู่บ้านไปแทง เวลาโดยประมาน16.30-17.50 ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว แล้วยังไม่รู้สึกตัว จึงสอบถามข้อมูลไม่ได้ ช่วยแชร์หน่อยก็ได้ครับ เพื่อหาตัวคนผิดมารับโทษ “

โดยผู้โพสต์เป็นเพื่อนกับผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายซัน (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ขณะนี้บาดเจ็บสาหัสรักษาตัวอยู่ที่ รพ.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เหตุเกิดใกล้เคียงอนามัยบางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วันที่ 22 ธ.ค.61

ผู้สื่อข่าวได้พบนายไกรวิทย์ ดิษวิเศษ อานุ 39 ปี และนางสังเวียน ดิษวิเศษ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของนายซัน ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกแทง ทราบว่า หลังเกิดเหตุน้องซันได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาที่บ้าน โดยร่างกายมีบาดแผลถูกแทง เลือดอาบ เพื่อนบ้านได้นำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์

ซึ่งแพทย์ระบุว่า น้องถูกแทงที่สีข้างซ้าย มีเลือดอดออกในช่องอกซ้ายและช่องท้อง ม้ามฉีกขาด กะบังลมฉีกขาด ต้องผ่าตัดตัดม้ามทิ้งไป 1 ข้าง จากนั้นได้ส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.บางใหญ่ และได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรีโดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณป้อม รปภ.หน้าหมู่บ้าน ถนนเลียบคลองถนน ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี (เวลาไม่ตรง) บันทึกภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจำนวน 2 คัน จำนวน 6 คน ทั้งหมดเป็นกลุ่มวัยรุ่นอายุ 14-16 ปี โดยรถจักรยานยนต์คันแรกเป็นสีขาว-แดง มีคนร้ายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง เป็นผู้ขับขี่ คนซ้อนกลางสวมเสื้อแขนยาวสีขาว คนซ้อนท้ายสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน

ส่วนรถจักรยานยนต์คนร้ายคันที่ 2 เป็นรถสีแดง คนขี่สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ คนซ้อนกลางสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำตาล และคนซ้อนท้ายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน ขับเข้าประตูด้านหน้าหมู่บ้านผ่านป้อม รภป.เข้าไป จากนั้นเวลาประมาณ 16.00 น. กล้องวงจรปิดหน้าป้อมยามฝั่งขาออก สามารถบันทึกภาพกลุ่มคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ออกมาได้ทั้ง 2 คัน โดยขี่ประกบรถจักยานยนต์ของนายซัน ผู้บาดเจ็บ ซึ่งมีคนร้ายหนึ่งคนขึ้นไปนั่งประกบซ้อนท้ายผู้บาดเจ็บ จากนั้นได้ขับออกจากหน้าหมู่บ้านไปทาง อบต.บางแม่นาง

จากการสอบถาม นางสังเวียน ดิษวิเศษ มารดาผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าก่อนหน้านี้วันที่ 16 ธ.ค.61 น้อง 2 คนในกลุ่มคนร้าย 6 คนได้มาที่บ้านตน ตนอยู่ในบ้าน ตะโกนเรียกลูกชายตน ตนจึงถามไปว่ามีอะไรกัน เขาบอกให้ลูกตนลงมาคุยกับเขาหน่อย ตนจึงเรียกลูกลงมา เขาก็ถามว่ามึงบอกกูได้หรือยังว่าเพื่อนมึงชื่ออะไร อยู่หมู่บ้านไหน ลูกตนก็บอกว่ามีเรื่องกันตั้งนานแล้ว ก่อนหน้านั้นน้องชายของคนร้ายที่มาที่บ้าน มีเรื่องกับลูกตน และเพื่อนของลูกมาช่วยลูกตน

ซึ่งตอนนี้น้องชายคนร้ายหายเจ็บแล้วก็จะมาเอาคืน แต่คนร้ายจะไม่เอาคืนลูกตนถ้าบอกคนร้ายว่าเพื่อนชื่ออะไร แต่ลูกตนไม่ยอมบอก ตนจึงบอกให้คนร้ายทั้งสองคนไปแจ้งตำรวจ อย่าใช้กฎหมู่แบบนี้ แต่คนร้ายบอกว่าตำรวจไม่ได้ช่วยอะไร เขาต้องการเอาคืน แต่ถ้าลูกตนไม่บอก เขาไม่รับรองชีวิตลูกตน และบ้านตนก็จะอยู่ยากด้วย ก่อนที่คนร้ายจะไป เขาได้โชว์ปืนและขับรถไป ตนเห็นปืนก็กลัวและเรียกสามีออกมา จากนั้นเขาก็ไป ตนคอยห้ามลูกไม่ให้ออกนอกบ้าน

วันเกิดเหตุตนไม่อยู่ไปทำงาน ลูกชายอยู่คนเดียว ตนมาทราบเหตุหลังจากเพื่อนบ้านโทรบอกกับสามีตน และสามีโทรมาบอกตน ตนจึงไปที่โรงพยาบาล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ไปแจ้งความ หลังจากลูกหายจึงจะดำเนินเรื่องได้ วันนี้ก็มาเอาหลักฐานไปเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ตนจำหน้าคนที่มาขู่ที่บ้านได้ทั้ง 2 คน วันที่แทงลูกชายตน 2 คนนี้ก็มา

อาการตอนนี้ลูกต้องพักอย่างน้อย 30 วัน ทานอาหารไม่ได้ เจาะซี่โครงเอาเลือดออก หมอบอกว่าแผลถูกแทงเข้าลึกหมอบอกว่าค่าใช้จ่ายสูง ม้ามฉีกเลือดออกตลอด ตนก็ต้องยอมไม่งั้นลูกจะตาย โดยตัดม้ามทิ้งไปหนึ่งข้าง ค่าใช้จ่ายประมาณ 220,000 บาท จ่ายโดยโครงการของยูนิเซฟช่วยไว้ จ่ายให้ทั้งหมด ตอนนี้อยากให้ตำรวจตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ตอนนี้ครอบครัวตนก็กลัว หลังจากที่ขู่คนร้ายก็วนเวียนมาตลอด ถ้าจับไม่ได้พวกตนก็ยิ่งหวาดกลัวอยู่แบบนี้

จากการสอบถามนายซัน (นามสมมุติ) ผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าตอนสี่โมงเย็นตนนั่งอยู่หน้าบ้าน คนร้ายได้เดินมาหน้าบ้านแล้วถามว่าจะเอายังไง ให้ตนพาไปหาเพื่อนตน กลุ่มคนร้ายมา 6 คนถืออาวุธมาเต็มมือ ตนจึงล็อคบ้านและไป ตอนแรกเขาบอกว่าจะไม่ทำตน และให้คนร้ายอีกคนซ้อนประกบตน ตนจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์โดยมีคนร้าย 1 คนซ้อนท้ายไปด้วย

เมื่อถึงหน้าอนามัย ต.บางแม่นาง คนร้ายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์อีกคันใช้มีดหันตน ตนก็ตกใจ จากนั้นคนที่ซ้อนได้ใช้มีดแทงตน กลุ่มคนร้ายได้ตีและทำร้ายรถตน ตนเรียกให้ใครช่วยก็ไม่มีคนช่วย ตนต้องรอให้กลุ่มคนร้ายไปก่อน ตนจึงขับขี่รถักรยานยนต์กลับมาที่บ้าน และเพื่อนบ้านได้พาไปหาหมอ ตนอยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ตอนนี้ปวดที่แผลมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว ขณะนี้รู้ตัวคนร้ายทั้ง 6 คนแล้ว อยู่ระหว่างชี้ตัวคนร้าย โดยมีการติดตามกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ ว่าสามารถจับภาพขณะเกิดเหตุได้หรือไม่ และจะทำการออกติดตามตัวกลุ่มคนร้ายทั้ง 6 เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป