Tomorrow Land Exclusive Club ทูมอโรว์แลนด์ ปิดผับดัง ยาเสพติด

บุกจับผับดังย่านเกษตร-นวมินทร์ พบฉี่ม่วงกว่า 20 คน ทิ้งยาเกลื่อนพื้น

Home / ข่าวทั่วไป / บุกจับผับดังย่านเกษตร-นวมินทร์ พบฉี่ม่วงกว่า 20 คน ทิ้งยาเกลื่อนพื้น

บุกจับผับ ‘ทูมอโรว์แลนด์’ ย่านเกษตร-นวมินทร์ ตรวจพบฉี่ม่วงกว่า 20 คน ทิ้งยาเสพติดเกลื่อนพื้น สั่งปิด 5 ปี

เมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 26 ธ.ค.61 นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมด้วย นายอภิชาต จารุศิริ รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง กว่า 60 นาย เข้าตรวจค้นสถานบันเทิง “ทูมอโรว์แลนด์” (Tomorrow Land Exclusive Club) ถ.ประเสริฐมนูกิจ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.

ที่เกิดเหตุเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ชั้นเดียว ภายในแบ่งเป็นห้องวีไอพีอีกหลายห้อง พบนักท่องเที่ยว ชายและหญิง กว่า 200 คน กำลังเต้นรำตามจังหวะเสียงดนตรีอย่างสนุกสนานโดยมีสาวสวยพนักงานนั่งดื่ม แต่งชุดเซ็กซี่ สีแดง กว่า 100 คนคอยให้บริการต้อนรับ เนื่องจากเป็นวันคริสต์มาส

เมื่อเจ้าหน้าที่บุกเข้าไป กลุ่มนักเที่ยวต่างตกใจร้องโวยวายและโยนสิ่งของบางอย่างทิ้งลงพื้น ซึ่งบางคนพยายามหลบหนีออกจากผับดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นทางเข้า-ออกเอาไว้ทุกด้าน ก่อนสั่งให้หยุดการแสดงต่างๆ และเปิดไฟทันที จากนั้น จัดแบ่งแยกนักเที่ยวชายและหญิงเพื่อตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด โดยการปฏิบัติครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับข้อร้องเรียนจากประชาชนว่า ร้านดังกล่าวเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และเป็นแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติด

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมด้วย กล่าวว่า จากการตรวจสอบคัดแยกไม่พบนักเที่ยวที่เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ และจากการตรวจค้นพบยาเสพติดอยู่ในตัวพนักงานร้าน 2 ราย ซึ่งผลการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะกลุ่มนักเที่ยวและพนักงานร้าน มีปัสสาวะสีม่วง รวม 22 คน นอกจากนี้ ยังพบยาเสพติดทั้งยาอี ยาเคตามีน ยาไฟว์ ถูกทิ้งลงเกลื่อนพื้น และภายในห้องน้ำยังพบยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง จึงยึดไว้เป็นของกลาง

ผับแห่งนี้มี นายพีระวัฒน์ วงศ์สิงห์ อายุ 54 ปี แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน โดยไม่สามารถนำเอกสารใบอนุญาตมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้ เพียงแค่อ้างว่าจะนำไปแสดงให้พนักงานสอบสวนภายหลัง

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ตั้งสถานบริการโดยไม่รับอนุญาต และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาห้ามขาย ส่วนนักเที่ยวมีปัสสาวะสีม่วง เจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม สำหรับร้านดังกล่าวเข้าข่ายเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง หัวหน้าคสช.ที่ 22/2558 จึงต้องมีคำสั่งปิด 5 ปีต่อไป

ที่มา… สวพ.Fm91