ยักยอกเงิน เงินฝากธนาคาร

ชาวบ้านร้องกองปราบ เอาผิด จนท.ธนาคารชุมชน ยักยอกเงินฝาก 20 ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านร้องกองปราบ เอาผิด จนท.ธนาคารชุมชน ยักยอกเงินฝาก 20 ล้าน

ชาวบ้านราชบุรี ร้องกองปราบ เอาผิดเจ้าหน้าที่ธนาคารชุมชน ยักยอกเงินฝากกว่า 20 ล้าน

วันนี้ (26 ธ.ค. 2561) เวลา 11.00 น. ชาวบ้านหนองพันจันทร์ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี กว่า 20 คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม ถ.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารชุมชนบ้านหนองพันจันทร์ หลังพบว่าทุจริตเงินออมของชาวบ้านไปกว่า 22 ล้านบาท เนื่องจากชาวบ้านกว่า 800 คน กำลังเดือดร้อนอย่างหนัก และไม่สามารถเบิกเงินฝากของตนเองได้

นายศรีชล สระทองมอญ อดีตกำนันบ้านหนองพันจันทร์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ตนเองและชาวบ้านได้ไปถอนเงินจากธนาคารดังกล่าว แต่ธนาคารกลับจ่ายเงินให้ไม่ครบ จ่ายเงินล่าช้า จึงให้ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.เข้ามาตรวจสอบ พบว่าเงินที่ชาวบ้านนำมาฝากรวมกว่า 20 ล้านบาท ถูกโอนออกไปเข้าบัญชีของพนักงานธนาคาร 2 คน เหลือเพียงแสนกว่าบาทเท่านั้น ซึ่งจากการสอบสวนทั้ง 2 คนยอมรับว่าเป็นผู้ยักยอกเอาเงินดังกล่าวไปจริง หลังจากทราบเรื่องผู้เสียหายได้ไปแจ้งความกับตำรวจท้องที่แล้ว แต่ทางตำรวจแค่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น

นอกจากนี้ ที่ผ่านมาทางกลุ่มผู้เสียหายได้ไปร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แม้กระทั่งธนาคารธ.ก.ส. ที่มีชื่อรองรับธนาคารแห่งนี้ด้วย แต่ก็ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด สุดท้ายจึงตัดสินให้รวบรวมพยานหลักฐาน ที่เป็นบัญชีรายชื่อผู้เสียหาย จำนวนไม่ต่ำกว่า 80 คน และเอกสารรายการการฝากเงิน มาร้องเรียนต่อพนักงานสอบกองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีต่อไป