ข่าวจังหวัดชลบุรี ยิงควายท้องแก่

หนุ่มยิงควายท้องแก่ตาย อ้างไม่พอใจหลังควายรุกล้ำที่ดินทำพืชผลเสียหาย

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มยิงควายท้องแก่ตาย อ้างไม่พอใจหลังควายรุกล้ำที่ดินทำพืชผลเสียหาย

หนุ่มยิงควายท้องแก่ตาย อ้างมีเรื่องค้างคาใจกับเจ้าของมา 10 ปี หลังปล่อยสัตว์รุกล้ำที่การเกษตรทำพืชผลเสียหาย เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์

( 26 ธ.ค.61) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนัสนิคม เดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณพื้นที่ หมู่ 3 ตำบลทุ่งขวาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี หลังจากรับแจ้งมีการยิงควายตาย ซึ่งไปถึงพบกับควายเพศเมีย อายุ 4 ปี นอนตายอยู่ และยังพบควายอีก 2 ตัว อายุประมาณ 7 ปี ถูกยิงที่ขาหน้าบาดเจ็บ และปลอกกระสุนจำนวน 4 ปลอก

โดยมีนายเอ นามสมมุติ อายุ 37 ปี ที่ขอใช้สิทธิสงวนชื่อและนามสกุลยืนรอมอบตัว พร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการควบคุมตัวไปสอบสวน จากที่สอบถาม นายเอ คนยิงควาย เผยว่า เป็นการบันดาลโทสะเพราะถูกควายเข้ามาบุกรุกล้ำที่ดินมาหลายครั้งแล้ว ทำให้พืชผลการเกษตรได้รับความเสียหาย และเกิดปัญหาค้างคาใจกับคนเลี้ยงควายมาเป็น 10 ปี

อีกทั้งเลี้ยงไก่ เป็ด ก็ถูกหมาเข้าไปกัด โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 3 วันก่อนยังเข้าไปเหยียบต้นไม้ จึงไปตามให้เจ้าของมาไล่ออก จนในครั้งนี้สุดทนจริงๆ เลยก่อเหตุดังกล่าว ส่วนใครจะคิดอย่างไรก็แล้วแต่ห้ามไม่ได้ ใครไม่เจอกับตัวเองก็คงไม่รู้สึก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่สร้างความรำคาญอย่างเดียว แต่เป็นการสร้างความเสียหายด้วย

ด้านนายสมนึก คำบุปผา อายุ 61 ปี คนเลี้ยงควาย เผยว่า ควายที่ตายเป็นของนายธาดา แก่นแสง อายุ 44 ปี ที่มาจ้างเลี้ยง ระหว่างเกิดเหตุตนไม่อยู่ออกไปซื้อน้ำดื่ม ไม่คิดว่าควายจะเข้าไปรุกล้ำ แต่ก็ถือว่าทำเกินกว่าเหตุถ้าส่งเสียงไล่ควายก็ไปแล้ว โดยจะขอเอาเรื่องเรียกค่าเสียหายให้ถึงที่สุด เนื่องจากตอนนี้ควายมีราคากว่า 3 หมื่นแล้ว อีกทั้งควายที่เจ็บอีก 2 ตัว ก็ไม่สามารถที่เลี้ยงต่อไปได้ คงต้องขายทอดตลาด

ขณะที่ พ.ต.ท.ธัชญ์ศักดิ์ จีรัฐติกุล พนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม เบื้องต้นได้ตั้งข้อหามีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ใช้อาวุธปืนยิงในที่สาธารณะทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหายและทารุณกรรมสัตว์ สัตว์ที่สำหรับใช้การเกษตร