ทูมอโรว์แลนด์ ปิดผับ ปิดผับดัง ยาเสพติด สน.โคกคราม

เด้ง 5 เสือ สน.โคกคราม เซ่นปิดผับดัง ‘ทูมอโรว์แลนด์’

Home / ข่าวทั่วไป / เด้ง 5 เสือ สน.โคกคราม เซ่นปิดผับดัง ‘ทูมอโรว์แลนด์’

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เซ็นคำสั่ง ให้ 5 เสือ สน.โคกคราม ไปช่วยราชการที่ ศปก.บก.น.2 เซ่นปกครองบุกปิดผับดัง ‘ทูมอโรว์แลนด์’

จากกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดย นายรณณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปรามสำนักการสอบสวนและนิติการกรมการปกครอง พร้อมด้วย นายอภิชาต จารุศิริ รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง เข้าตรวจค้นสถานบันเทิง “ทูมอโรว์แลนด์” ถนนประเสริฐมนูกิจ หรือ เกษตร-นวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร พบกลุ่มนักเที่ยวและพนักงานร้าน มีปัสสาวะสีม่วง รวม 22 คน ขณะเดียวกันยังพบ ยาเสพติด ‘ยาอี-ยาเคตามีน-ยาไฟว์’ ถูกทิ้งเกลื่อนพื้น ขณะเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้น

ทั้งนี้ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2) ได้เซ็นคำสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2) ที่ 357/2561 ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2561 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทนตามคำสั่ง บก.น.2 ที่ 356/2561 ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2561 ให้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง

กรณีปรากฏเป็นข่าวในสื่อโซเชียลมีเดีย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำโดยนายรณณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปรามสำนักการสอบสวนและนิติการกรมการปกครอง นายอภิชาต จารุศิริ รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง เข้าตรวจค้นสถานบันเทิง “ทูมอโรว์แลนด์” (Tomorrow Land Exclusive Club) ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร พบนักท่องเที่ยวปัสสาวะสีม่วง ยาเสพติดทิ้งเกลื่อนพื้น เหตุเกิดในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจนครบาลโคกคราม เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2561 เวลา 02.40 น.

เพื่อให้การบริหารงานในภาพรวมตลอดจนการปฏิบัติตามนโยบายของ บก.น.2 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพไม่เกิดความเสียหายต่อทางราชการ และเพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม ดังนั้น อาศัยอำนาจตามมาตรา 15 มาตรา 72 (4) และมาตรา 74 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 และระเบียบ ตร.ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 จึงให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการตำแหน่งต่างๆ และรักษาราชการแทน ภายในสังกัด บก.น.2 ดังนี้

มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.โคกคราม พ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน รองผกก.สส.สน.โคกคราม พ.ต.ท.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวิลากุล รองผกก.ป.สน.โคกคราม พ.ต.ต.ภาณุพงศ์ จินดาหลวง สว.สส.สน.โคกคราม และ พ.ต.ต.แสงสิทธิ์ สมโรจน์รัตน์ สวป.สน.โคกคราม ไปประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (ศปก.บก.น.2)

โดยมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ รอง ผบก.น.2 รักษาราชการแทน ผกก.สน.โคกคราม และให้พิจารณามอบหมายหน้าที่ให้ข้าราชการตำรวจสังกัด สน.โคกคราม รักษาราชการแทนในตำแหน่งที่ว่างตามความเหมาะสมต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2561 เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ได้นำกำลังเข้า ตรวจค้นสถานบันเทิง นาซ่าผับ ถนนประเสริฐมนูกิจ หรือ เกษตร-นวมินทร์ แขวง และเขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ สน.โคกคราม โดยการตรวจค้นจับกุมครั้งนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ตรวจพบ ยาไอซ์ ยาเค และยาอี จำนวนมาก ซุกซ่อนใส่ถุงขนาดเล็ก และพบวัยรุ่น ชาย หญิง นักท่องเที่ยว มีปัสสาวะสีม่วง มากกว่า 100 คน

ซึ่งกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีคำสั่งให้ปิดสถานบริการดังกล่าวเป็นการชั่วคราว และมีคำสั่ง บก.น.2 ที่ 319/2561 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ และรักษาราชการแทน ลงวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 ตามคำสั่งบก.น.2 ที่ 317/2561 ลงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง จนกระทั่ง 5 เสือ สน.โคกคราม กลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม

และครั้งล่าสุด ที่มีการตรวจจับสถานบันเทิง ‘ทูมอโรว์แลนด์’ เมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 26 ธันวาคม 2561 เป็นที่มาของคำสั่งเด้ง 5 เสือ สน.โคกคราม ไปช่วยราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (ศปก.บก.น.2)