การจราจร ข่าวภูมิภาค นครสวรรค์ ปีใหม่ รถติด สะพานเดชาติวงศ์

ปากน้ำโพปริมาณรถเริ่มหนาแน่น ติดขัดตามสัญญาณไฟจราจร

Home / ข่าวทั่วไป / ปากน้ำโพปริมาณรถเริ่มหนาแน่น ติดขัดตามสัญญาณไฟจราจร

สภาพการจราจร ในเส้นทางถนนทางหลวงหมายเลข 1 มุ่งหน้าเข้าสู่เขตช่วง สะพานเดชาติวงศ์  อ.เมืองนครสวรรค์ ปริมาณรถเริ่มหนาแน่น ติดขัดตามสัญญาณไฟจราจร

วันนี้ (27 ธันวาคม 2561) ที่ จ.นครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจร ในเส้นทางถนนทางหลวงหมายเลข 1 มุ่งหน้าเข้าสู่เขต อ.เมืองนครสวรรค์ ถือเป็นจุดที่รถติดมากที่สุดอีกหนึ่งจุด ก่อนที่รถจะเข้าสู่ภาคเหนือ ที่บริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ พบว่า การจราจรยังคงคับคั่งไปด้วยยวดยานพาหนะ ที่เดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือเต็มท้องถนน เนื่องจากใกล้วันหยุดยาวประชาชนต่างเริ่มเดินทางล่วงหน้าวันหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงทำให้รถที่ผ่านตรงเข้าตัวเมืองนครสวรรค์มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น

โดยสามารถเคลื่อนตัวไปได้อย่างช้าๆ เนื่องจากต้องจอดติดสัญญาณไฟที่สี่แยกเดชาติวงศ์ จึงทำให้เกิดการชะลอตัวสลับกับหยุดนิ่ง และเมื่อผ่านจุดแยกดังกล่าวมาจนถึงสามแยกอุทยานสวรรค์แล้ว รถทุกคันจะต้องชะลอความเร็วอีก เนื่องจากจุดดังกล่าวมีการใช้สัญญาณไฟเช่นเดียวกัน และรถที่จะเลี้ยวขวามุ่งหน้าเข้าสู่ทางหลวงสาย 117 รถต้องชะลอตัวเนื่อง
จากมีปริมาณเริ่มเยอะ จึงทำให้รถที่จะเลี้ยวไปใช้เส้นทางดังกล่าวไม่สามารถใช้ความเร็วได้ จนเกิดปริมาณรถสะสมเพิ่มมากขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเมืองนครสวรรค์ ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเร่งระบายรถ คาดว่า ตลอดทั้งวันนี้ ถนนทุกสายที่ผ่านเมืองนครสวรรค์ จะมีรถหนาแน่นไปตลอดทั้งวัน