ข่าวสดวันนี้ จราจรช่วงปีใหม่ รถติด

ล่องใต้ก็แน่น!! รถติดหนึบที่ถนนสายเอเซีย41 ชุมพร หลังมีปิดทางซ่อมสี่แยกใหญ่

Home / ข่าวทั่วไป / ล่องใต้ก็แน่น!! รถติดหนึบที่ถนนสายเอเซีย41 ชุมพร หลังมีปิดทางซ่อมสี่แยกใหญ่

ล่องใต้เอเซีย 41 ติดหนึบ 7 กิโลเมตรใช้เวลา 1 ชั่วโมง เหตุปิดซ่อมสี่แยกใหญ่

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 ธ.ค. 61 ที่สี่แยกเขาปีบ ถนนเอเชีย 41 ช่องทางขาล่องใต้ ตำบลทุ่งตะไคร อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร ผู้ใช้รถที่กำลังเดินทางลงภาคใต้ ต้องใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมง จึงจะผ่านสี่แยกเขาปีบได้

จากการตรวจสอบพบว่าตั้งแต่สี่แยกเขาสวนทุเรียน จนถึงสี่แยกเขาปีบ ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร การจราจรติดขัดอย่างหนักรถหยุดนิ่งสลับเคลื่อนที่ได้เพียงเล็กน้อยก่อนจะหยุดนิ่งอีกครั้ง

สาเหตุมาจากการก่อสร้างปรับปรุงถนนบริเวณสี่แยกเขาปีบมาเป็นเวลานานทำให้เสียช่องการจราจรไป 1 ช่องทางรถที่วิ่งมา 2 ช่องการจราจรต้องเบียดกันก่อนถึงสี่แยกเขาปีบประมาณ 500 เมตร เมื่อรถมีปริมาณมากทำให้การจราจรล่องใต้ในจุดดังกล่าวเข้าขั้นวิกฤตตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้ จนถึง เวลานี้ ร่วม 6 ชม. ที่ผู้เดินทางในช่วงดังกล่าวต้องผจญกับการจราจร ที่ติดขัด อย่างหนัก

ในขณะที่ ตำรวจจราจร สภ.ทุ่งตะโก ทำได้เพียง เร่งให้รถที่วิ่งผ่านจุดดังกล่าว ให้ใช้ความเร็วมากขึ้น เนื่องจากจุดดังกล่าว มีทางเลี่ยง ที่ต้องวิ่งลงไปถนนเส้นเลียบทะเล ไปออก อำเภอหลังสวน ห่างไปอีก ร่วม 20 กม.

อีกทั้ง มี จุดแยกหลายแยก อาจทำให้หลงทางได้ จึงทำให้ยังไม่มีการแก้ไขปัญหารถติดหนักในจุดสี่แยกเขาปีปได้ หลายฝ่ายเป็นห่วงว่า ถ้าในช่วงวันที่ประชาชนเดินทางมากกว่านี้ จะส่งผลกระทบหลายด้าน รวมถึงกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินจะก่อให้เกิดปัญหาหนักแน่นอน