ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ จุดบริการประชาชน เทศกาลปีใหม่

เข้าท่า! จุดพักรถเมืองคอน เปิดคาราโอเกะ-นวดไทย ให้บริการปชช.เดินทางช่วงปีใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / เข้าท่า! จุดพักรถเมืองคอน เปิดคาราโอเกะ-นวดไทย ให้บริการปชช.เดินทางช่วงปีใหม่

จุดบริการ อ.สิชล เมืองคอน เปิดร้องคาราโอเกะ-นวดไทยผ่อนคลาย ให้บริการประชาชนเดินทางช่วง ปีใหม่

วันที่ 28 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าป้อมยามสายตรวจทุ่งปรัง ถนนสายสุราษฎร์ธานี – นครศรีธรรมราช หมู่ 10 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล พลตรีสิทธิพร มุสิกะสิน รองแม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครศรีธรรมราช , นายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชล , พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผู้บังคับค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล, พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล

นายโสภณ ทองไสย หัวหน้า ปภ.นครศรีธรรมราช สาขาอำเภอสิชล ผู้นำท้องถิ่น และประชาชน ร่วมทำพิธีเปิดจุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ของค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิชล, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ปภ.สาขาสิชล และหน่วยกู้ภัยต่างๆ ในพื้นที่

ทั้งนี้จุดบริการประชาชนดังกล่าว เปิดให้ผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านเส้นทางเข้ามาใช้บริการอย่างเต็มรูปแบบ สามารถหยุดรถพักผ่อน จิบน้ำชา กาแฟ ขนม และเข้าห้องน้ำ นอกจากนี้ยังมีบริการที่นอนสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มีสภาพร่างกายไม่พร้อมขับขี่สามารถหยุดรถนอนพักผ่อน ที่สำคัญยังมีหมอนวดแผนไทยฝีมือดีจากร้านนวดแผนไทยชื่อดัง

รวมทั้งทหารค่ายฝึกรบพิเศษที่ผ่านการอบรมนวดแผนไทย ไว้บริการนวดผ่อนคลายให้กับประชาชนที่เหนื่อยล้าจากการเดินทาง นอกจากนี้ยังมีบริการผ่อนคลายด้านเสียงเพลง โดยทางค่ายฝึกรบพิเศษสิชลได้ยกเครื่องเสียงมาให้บริการประชาชนได้หยุดรถพักร้องเพลงผ่อนคลายได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ถือเป็นจุดบริการประชาชนที่มีการบริการอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางไกลในช่วงเทศกาลปีใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ภายหลังจาก พลตรีสิทธิพร มุสิกะสิน รองแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีเปิดจุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว ทางนายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชล พร้อมด้วย พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผู้บังคับค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมร้องเพลงคาราโอเกะกันอย่างคึกคัก

โดยนายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชล เปิดฟลอร์ร้องเพลง “เก็บตะวัน“ เป็นการทดสอบเครื่องเสียงที่นำมาให้บริการประชาชน ซึ่งสร้างสีสันให้กับผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก สำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เหนื่อยล้าจากการเดินทางสามารถหยุดรถพักผ่อน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ก่อนจะเดินทางท่องเที่ยวหรือกลับบ้านด้วยความปลอดภัย