ข่าวสดวันนี้ ช่างซ่อมรถ ซ่อมรถ เด็กช่าง

มุมดีๆของเด็กอาชีวะ บริการเช็คซ่อม-แก้ปัญหารถปชช.เดินทางช่วงปีใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / มุมดีๆของเด็กอาชีวะ บริการเช็คซ่อม-แก้ปัญหารถปชช.เดินทางช่วงปีใหม่

เด็กช่างทำดี ฝึกฝีมือ

วันที่29 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงบรรยากาศการเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือ บนทางหลวงหมายเลข32 ถนนสายเอเชีย ช่วง จ.ชัยนาทที่ผู้ใช้รถจำนวนหนึ่งอาจจะต้องเจอกับปัญหารถเสีย หรือมีปัญหาระหว่างทางความต้องการช่างและอะไหล่จึงจำเป็นอย่างมาก แต่ในเทศกาลปีใหม่ร้านช่าง อู่ซ่อมต่างๆมักจะหยุดไปท่องเที่ยวด้วยเหมือนกัน ทำให้หาร้านซ่อมยาก ด้วยปัญหานี้เองที่น้องๆนักเรียนอาชีวะกลุ่มหนึ่งของวิทยาลัยเทคนิคชัยนาท ได้ออกมาทำกิจกรรมร่วมกัน 

โดยเปิดศูนย์บริการที่เรียกวาส”อาชีวะอาสา”ซึ่งตั้งเต๊นท์อยู่ที่จุดพักรถอู่ตะเภา หลักกิโลเมตรที่137ขาขึ้นบนถนนสายเอเชีย เพื่อให้บริการตรวจเช็คซ่อม แก้ปัญหารถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้กับประชาชนผู้ใช้รถฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใน20รายการ ที่จำเป็นในการใช้รถอย่างปลอดภัย เช่นบริการเปลี่ยนหลอดไฟหน้า หลังไฟเลี้ยว เติมน้ำมันเครื่อง น้ำกลั่น หัวเทียน ผ้าเบรค รวมทั้งออกช่วยเหลือต่อพ่วงแบตเตอรี่สำหรับรถที่เกิดปัญหากลางทางด้วย 

โดยอาจารย์ที่ปรึกษาศูนย์อาชีวะอาสาบอกว่า น้องๆกลุ่มนี้เป็นนักเรียนแผนกช่างยนต์ ทุกคนมาด้วยความสมัครใจและยินดีที่จะมีส่วนร่วมในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้เดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อเป็นการฝึกประสบการจากการปฏิบัติงานจริง และอะไหล่ต่างๆที่นำมาเปลี่ยนให้ประชาชนฟรีนั้น ก็ต้องขอบคุณบริษัทผู้จัดจำหน่ายที่สนับสนุนมอบให้มาโดยไม่คิดเงิน ผู้ที่ต้องการคำปรึกษาหรือความช่วยเหลือทางช่างก้แวะไปใช้บริการของน้องๆได้ที่จุดพักรถอู่ตะเภาที่น้องๆจะปักหลักให้บริการไปจนถึงวันที่3มกราคม2562