ข่าวสดวันนี้ งานเลี้ยงบวชนาค ชายถูกยิงเสียชีวิต ทะเลาะวิวาท

รองโฆษก ตร. แจงกรณีชายถูกยิงเสียชีวิต หลังกลับจากงานเลี้ยงบวชนาค

Home / ข่าวทั่วไป / รองโฆษก ตร. แจงกรณีชายถูกยิงเสียชีวิต หลังกลับจากงานเลี้ยงบวชนาค

รองโฆษก ตร. แจงคดีชายถูกยิงเสียชีวิตหลังกลับจากงานเลี้ยงบวชนาค เผย มูลเหตุจูงใจสันนิษฐานว่าเกิดจากความขัดแย้งทะเลาะวิวาท

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีสื่อนำเสนอข่าวคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชายเสียชีวิตระหว่างเดินทางกลับบ้านจากงานเลี้ยงบวชนาค ในเขตพื้นที่ สภ.ละแม จ.ชุมพร ว่า ได้รับรายงานจากสภ.ละแม เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.61 เวลาประมาณ 23.00 น.

พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณถนนบ้านสระขาว ซอย 1 หมู่ที่ 16 16 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 37 ปี จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า

ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 16.00 น. ผู้เสียชีวิตรายพร้อมภรรยาได้เดินทางไปช่วยงานอุปสมบท ต่อมาผู้ตายได้ออกไปเต้นรำหน้าเวทีวงดนตรีและมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับบุคคลอื่น มีผู้มาห้ามปรามและได้แยกย้ายกัน แต่ในระหว่างที่ผู้ตายกำลังเดินกลับเข้าบ้านนั้น ได้ถูกคนร้ายดักยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากนั้นจึงทำบันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ รวมถึงตรวจสอบรวบรวมข้อมูลกล้องวงจรปิดโดยรอบบริเวณที่เกิด ทั้งนี้หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานสำคัญทั้งหมดในคดีจะได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้ายต่อไป

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน โดยมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้สันนิษฐานว่าเกิดจากเหตุความขัดแย้งทะเลาะวิวาท แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้งไป โดยพนักงานสอบสวนสอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก ซึ่งยังคงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะถือคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความตื่นตระหนกให้แก่พี่น้องประชาชน พร้อมกันนี้ได้กำชับผู้บังคับบัญชาทุกพื้นที่ให้กำหนดมาตรการป้องกันเหตุ เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก

โดยหากเกิดเหตุต้องติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดได้โดยเร็ว ทั้งนี้พนักงานสอบสวนต้องดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงกับผู้ที่ก่อเหตุเป็นสำคัญ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน