ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ คันเร่งค้าง มอไซค์ชนประตู รถชนประตูบ้าน

อุทาหรณ์! ด.ช.วัย 12 ปี จักรยานยนต์คันเร่งค้าง พุ่งชนทะลุประตูบ้านเจ็บสาหัส

Home / ข่าวทั่วไป / อุทาหรณ์! ด.ช.วัย 12 ปี จักรยานยนต์คันเร่งค้าง พุ่งชนทะลุประตูบ้านเจ็บสาหัส

อุทาหรณ์! ด.ช.วัย 12 ปีเมืองคอน จักรยานยนต์คันเร่งค้าง พุ่งชนทะลุประตูรั้วบ้านชนท้ายรถเก๋งบาดเจ็บสาหัส

วันที่ 29 ธ.ค.61 เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนประตูบ้านและทะลุเข้าชนท้ายรถยนต์เก๋งได้รับความเสียหาย ส่วนคนขับและคนซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำ ริมถนนสายวัดพระหมาย – วัดพระเลียบ พื้นที่หมู่ 14 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา พบว่าตาข่ายเหล็กของประตูรั้วหน้าร้านขายของชำได้รับความเสียหาย บริเวณที่จอดรถภายในบ้านพบผู้บาดเจ็บเป็นเด็กชายทราบชื่อ ด.ช.เกษมพันธ์ วัชรกาฬ อายุ 12 ปี เป็นนักเรียนโรงเรียนวัดพระเลียบ

ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลหลายแห่งตามร่างกาย นอนร้องด้วยความเจ็บปวดในชุดพละของโรงเรียน นอกจากนี้พบว่ามีเด็กชายอายุ 12 ปี อีก 1 คน ซึ่งเป็นเพื่อนของ ด.ช.เกษมพันธ์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน คธธ – 166 นครศรีธรรมราช ได้รับความเสียหาย

ขณะที่ยังมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์ทอง ป้ายทะเบียน ญษ – 1832 กทม. ซึ่งเป็นของเจ้าของร้าน ได้รับความเสียหายเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวคนเจ็บทั้งสองส่งโรงพยาบาลท่าศาลา

จากการสอบถาม ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.เกษมพันธ์ และเพื่อนที่บาดเจ็บอีก 1 คน พร้อมกับเพื่อนคนอื่นๆ มาทำกิจกรรมที่โรงเรียน ซึ่งอยู่ตรงข้ามร้านขายของชำที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้น ด.ช.เกษมพันธ์ และเพื่อนที่บาดเจ็บรวม 2 คน ขอยืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อนคันเกิดเหตุเพื่อขับขี่

แต่ปรากฏว่าระหว่างนั้นรถจักรยานยนต์คันเร่งเกิดค้าง ทำให้ ด.ช.เกษมพันธ์ ไม่สามารถควบคุมรถได้ รถจึงพุ่งออกจากประตูโรงเรียนอย่างรวดเร็ว ก่อนจะข้ามถนนและพุ่งชนประตูรั้วร้านขายของชำ และชนท้ายรถยนต์เก๋งได้รับความเสียหาย ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นกล้องวงจรปิดของร้านขายของชำสามารถบันทึกได้อย่างชัดเจน