รถไฟ

รถไฟขาล่อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังคงเดินรถตามปกติทุกขบวน

Home / ข่าวทั่วไป / รถไฟขาล่อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังคงเดินรถตามปกติทุกขบวน

รถไฟขาล่อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงเดินรถตามปกติทุกขบวน แต่ไปรอเปิดทางที่สถานีรถไฟยะลา หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดรางรถไฟในพื้นที่อ.รือเสาะ

บรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่รถไฟขาล่อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงเดินรถตามปกติทุกขบวน แต่ไปรอเปิดทางที่สถานีรถไฟยะลา หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดรางรถไฟในพื้นที่อ.รือเสาะ เมื่อคืนนี้และล่าสุดเกิดเหตุวางระเบิดรางรถไฟที่อ.เจาะไอร้องอีก1 จุด

หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดรางรถไฟ เส้นทางระหว่างสถานีรือเสาะ และสถานีลาโละ บริเวณโค้งมะโย่ง หมู่2 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้และล่าสุดได้เกิดเหตุระเบิดรางรถไฟอีก1จุด ในพื้นที่อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

บรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมารถไฟทุกขบวนขาล่อง3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงเปิดเดินรถตามปกติทุกขบวน แต่จะไปรอการเปิดทางที่สถานีรถไฟยะลา เพื่อรอการซ่อมแซมรางรถไฟและเคลียร์พื้นที่จุดเกิดเหตุระเบิดทั้งสองจุด

นายสมาน รักษาวงศ์ สารวัตรงานเดินรถแขวงหาดใหญ่เปิดเผยว่า รถไฟทุกขบวนทั้งขาขึ้นและขาล่องในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังเปิดเดินรถทุกขบวนไม่มีการยกเลิกเพียงแต่อาจจะล้าช้าเพราะต้องรอเปิดทาง เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับผู้โดยสารที่จะเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในพื้นที่หากมีการเปลี่ยนแปลงจะมีการแจ้งให้ประชาชนทราบโดยเร็ว