ข่าวจังหวัดชลบุรี ข่าวสดวันนี้ เครื่องบินตก

เปิดคลิป!! เครื่องบินขนาดเล็กตก ที่ศรีราชา ทำนักบินเสียชีวิต 1 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดคลิป!! เครื่องบินขนาดเล็กตก ที่ศรีราชา ทำนักบินเสียชีวิต 1 ราย

เครื่องบินขนาดเล็กตก อำเภอศรีราชา นักบินพิการขา รอบโลก ชาวเซาท์แอฟริกา เสียชีวิตคาที่ 1 ราย

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (30 ธ.ค.2561)  พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเครื่องบินตกเพลิงลุกไหม้ บริเวณถนนเลียบทางรถไฟ พื้นที่ ม.6 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จากเทศบางตำบลบางพระ

เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบสภาพเครื่องบินขนาดเล็ก อยู่ในลักษณะถูกไฟไหม้ทั้งลำ เบื้องต้นทราบว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย คือ นายไมค์ รอมเบิก อายุ 60 ปี สัญชาติเซาท์แอฟริกา จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนเครื่องบิน มีสติ๊กเกอร์ติดอยู่ เขียวว่า Handi Flight และมีสัญลักษณ์ธงชาติสวิตเซอร์แลนด์ติดอยู่  นอกจากนี้ยังพบสายไฟฟ้าขาดจำนวนหลายเส้น คาดถูกใบพัดจากเครื่องบินดังกล่าวตัดขาด

จากการสอบถามนายสมเจตน์ เกตุวัตถา นายกเทศมนตรีตำบลบางพระ กล่าวว่า จากการพูดคุยกับเจ้าของสนามบินดังกล่าว ทราบว่า ปกติแล้ว ผู้ตายเป็นนักบินรอบโลก และเป็นผู้พิการ ที่ขาทั้งสองข้าง ซึ่งจะมีกลุ่มเพื่อนอีก 2 ลำ บินตามมาด้วย โดยวันนี้ก็ได้บินจากสนามบิน จ.เชียงราย แล้วจะมาลงที่สนามบินของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

หลังจากนั้นในวันพรุ้งนี้ก็จะบินต่อไปใน จ.ภูเก็ต, และไปประเทศสิงคโปร์ ต่อไป แต่โชคร้ายวันนี้สภาพอากาศในพื้นที่ไม่ค่อยดีนัก หรืออาจจะเป็นระบบเครื่องบินเกิดการขัดข้อง จนเกิดเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยัง ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ให้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว หลังจากนั้นก็จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องรอการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ในขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า พบภาพจากกล้องโทรศัพท์มือถือ โดยมีเจ้าหน้าที่จากสนามบิน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะเครื่องบินดังกล่าว กำลังลงจอด แต่การเกิดผิดพาด จนเครื่องบินลำดังกล่าวหันหัวเครื่องบินไปอีกทิศทางหนึ่ง จนพุ่งลงพื้นและตกดังกล่าว