สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทาน ส.ค.ส.แก่ปวงชนชาวไทยเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2562

Home / ข่าวทั่วไป / สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทาน ส.ค.ส.แก่ปวงชนชาวไทยเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2562

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานบัตรอวยพรประจำปีพุทธศักราช 2562 แก่ประชาชนชาวไทย

วันที่ 30 ธ.ค.2561 เมื่อเวลา 20.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานบัตรอวยพรประจำปีพุทธศักราช 2562 แก่ประชาชนชาวไทยเมื่อเปิดบัตรอวยพร ด้านบนของบัตรอวยพร มีพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อยู่ที่ด้านบน และมีพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ พระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อยู่บริเวณด้านล่าง

นอกจากนี้ภาพพื้นหลังของบัตรอวยพรด้านบน เป็นภาพท้องฟ้า และ ทุ่งดุสิตา ดอกไม้นามพระราขทานจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙

ทั้งนี้บริเวณด้านล่างของบัตรอวยพร เป็นข้อความลายพระหัตถ์ ที่ได้พระราชทานพร ว่า ‘ส.ค.ส. 2562 ด้วยใจรัก ด้วยใจบริสุทธิ์ ให้ปีใหม่นี้ เป็นปีแห่งความสดใส สุขกาย สุขใจ สติปัญญารุ่งโรจน์ มีกำลังใจ ที่มีศรัทธาที่จะสร้างความสุขให้แก่ตนและทุกๆ คน ด้วยความปรารถนาดีต่อกัน เพื่อความสุขตลอดปีและตลอดกาล’ พร้อมกับพระปรมาภิไธย และลงวันที่ 1 ม.ค. 62

จากนั้น เป็นภาพการ์ตูนฝีพระหัตถ์ โดยด้านซ้ายเป็น “ครอบครัวสุขสันต์ ช่วยกันดูแล” ซึ่งเป็นภาพครอบครัวช่วยกันทำความสะอาดรถ และ รดน้ำต้นไม้

ขณะที่ด้านขวา ‘ยามว่างแบ่งปัน สร้างสรรค์ความดี’ เป็นภาพครอบครัว ร่วมกันทำกิจกรรมต่างๆ ตามโครงการจิตอาสา ‘เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ’ ทั้งการทำความสะอาด และการประกอบอาหาร ซึ่งภาพพื้นหลังของบัตรอวยพรด้านล่าง เป็นภาพพระที่นั่งอนันตสมาคม ภาพเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ จำลอง และภาพเรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ ๙ จำลอง ที่จัดแสดงขึ้นภายในงานอุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์