ธนาคารทหารไทย ปล้นธนาคาร

พบเสื้อซุกกลางป่า ข้างวัดย่านประเวศ คาดเป็นของคนร้าย ชิงเงินแสน ธ.ทหารไทย

Home / ข่าวทั่วไป / พบเสื้อซุกกลางป่า ข้างวัดย่านประเวศ คาดเป็นของคนร้าย ชิงเงินแสน ธ.ทหารไทย

จากกรณีที่ คนร้าย ชิงทรัพย์ธนาคารทหารไทย พัฒนาการ 46 โดยทำทีใช้อาวุธปืนและระเบิดข่มขู่ให้พนักงานหยิบเงิน กว่า 100,000 บาท ในเคาท์เตอร์ใส่กระเป๋า ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ฝั่งตรงข้ามหลบหนีไป เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด มีรายงานว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทำการตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย พบหลังก่อเหตุคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าไปทางแยกคลองตัน ก่อนที่จะย้อนกลับไปบริเวณแยกพัฒนาการ และใช้เส้นทางถนนศรีนครินทร์ ขาออกมุ่งหน้า ไปทางถนนบางนา ตำรวจติดตามเส้นทางการหลบหนี

จนกระทั่งพบพยานหลักฐานสำคัญ คือ เสื้อที่คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายที่ใช้ใส่ในวันก่อเหตุ ถูกถอดและซุกซ่อนทิ้งไว้ในพงหญ้า บริเวณใกล้กับวัดตากล่ำ ย่านประเวศ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ทราบความชัดเจนว่า เป็นเสื้อที่คนร้ายใส่ในวันก่อเหตุหรือไม่

สำหรับการก่อเหตุของผู้ต้องหารายนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า ดูจากพฤติกรรมแล้วไม่น่าจะใช่มืออาชีพ และน่าจะเป็นคนในพื้นที่ การลงมือก่อเหตุชิงเงินธนาคาร อาจจะต้องการนำเงินไปใช้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เนื่องจากพยานและภาพกล้องวงจรปิด ชี้ชัดว่า คนร้ายไม่มีอาวุธมาก่อเหตุ แต่อย่างใด เป็นเพียงคำข่มขู่ ที่คนร้ายใช้กล่าวอ้าง กับ พนักงานธนาคาร อีกทั้ง การตรวจเบื้องต้น ไม่ปรากฎว่ามีบุคคล หรือพฤติกรรมของบุคคลที่ใกล้เคียงกับคนร้าย มาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ จึงเป็นอีกหลักฐานว่า คนร้ายไม่ได้มีการวางแผนมาก่อน

 

ที่มา Policenews