ข่าวงู ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ งูจงอาง

แตกตื่นทั้งบ้าน !! จงอางเจ้าที่ บุกบ้านซุกใต้หิ้งตาพรานบุญ

Home / ข่าวทั่วไป / แตกตื่นทั้งบ้าน !! จงอางเจ้าที่ บุกบ้านซุกใต้หิ้งตาพรานบุญ

จงอางเจ้าที่ บุกบ้านชาวบ้าน ซุกใต้หิ้งตาพรานบุญ ไม่ขยับเขยื้อน สุดท้ายขอขมาจึงยอมให้จับ เชื่อแสดงอิทธิฤทธิ์ หลังไม่ได้แก้บน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 30 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว MThai  รายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งบางขัน ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านหมู่ 2 ต.บ้านนิคม ว่ามีงูจงอางเลื้อยบุกบ้านชั้นสอง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ครึ่งปูนยกพื้นสูง 2 ชั้น เลขที่ 188 หมู่ 2 ต.บ้านนิคม อ.บางขัน ของนายกฤษฆพงค์ บริพันธ์ อายุ 36 ปี  ตรวจสอบภายในห้องโถงชั้นสอง มีโต๊ะไม้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากรากไม้ขนาดใหญ่ บนโต๊ะมีหน้ากากตาพราน หรือ พรานตาบุญ ครูหมอ มโนราห์ ที่เจ้าของบ้านเคารพนับถือ และตั้งบูชา

ตรวจสอบใต้โต๊ะมีเสื่อกระจูด 1 ผืน ม้วนอยู่ และมีงูจงอางเลื้อยซุกอยู่ในเสื่อ โผล่เพียงหัวเล็กน้อย อย่างไรก็ตามงูจงอางไม่มีทีท่าทางดุร้ายหรือจะเลื้อยหนี เอาแต่นอนคดตัวอยู่ในเสื่อใต้โต๊ะ เจ้าหน้าที่จึงใช้บ่วงพยายามคล้องที่หัวของงู แต่ไม่เป็นผล เพราะงูจงอางไม่ขยับเขยื้อนตัวแม้แต่น้อย

ผ่านไปกว่า 30 นาที งูจงอางก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะออกมา  เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจให้เจ้าของบ้านไหว้ขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง ไหว้ศาลพระภูมิหน้าบ้าน เพื่อขอขมาหากทำอะไรล่วงเกิน สุดท้ายงูจงอางตัวดังกล่าว จึงเลื้อยออกจากใต้โต๊ะพรานตาบุญ และยอมให้เจ้าหน้าที่จับแต่โดยดี ท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าของบ้าน

จากการสอบถามนายกฤษฆพงค์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนและชาวบ้านละแวกใกล้เคียงไม่เคยเห็นงูจงอางมาก่อน กระทั้งช่วงเย็นหลังจากกลับจากที่ทำงาน เมื่อเปิดประตูบ้านชั้นสองพบว่าบริเวณห้องโถงมีงูจงอางเลื้อยอยู่ใต้โต๊ะบูชาพรานตาบุญ ครูหมอมโนราห์ที่ครอบครัวตนเคารพนับถือ จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่แน่นอน เพราะก่อนออกจากบ้านตนปิดประตูหน้าต่างทุกบานไม่มีทางที่งูจงอางขนาดใหญ่จะเลื้อยเข้าได้ เพราะจุดที่พบงูจงอางอยู่ชั้นสองของบ้าน ที่สำคัญงูจงอางไม่ยอมเลื้อยออกจากใต้โต๊ะบูชาพรานตาบุญ สุดท้ายต้องกราบไหว้ขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง ศาลพระภูมิหน้าบ้าน งูจงอางจึงยอมเลื้อยออกจากใต้โต๊ะให้เจ้าหน้าที่จับ

เชื่อว่าพรานตาบุญ ครูหมอมโนราห์น่าจะแสดงอิทธิฤทธิ์เพื่อบอกอะไรบางอย่างให้รับรู้ เพราะก่อนหน้านี้ตนเคยบนบานศาลกล่าวพรานตาบุญ และตนสมปรารถนาตามที่บนบาน และตั้งใจจะแก้บนพรานตาบุญเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้แก้บน สุดท้ายพบว่ามีงูจงอางโผล่ใต้โต๊ะบูชาดังกล่าว