ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ ข่าวสดวันนี้ ดอยอ่างขาง

อ่างขางรถติด คนแห่ขึ้นกางเต็นท์ รอเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2562

Home / ข่าวทั่วไป / อ่างขางรถติด คนแห่ขึ้นกางเต็นท์ รอเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2562

ดอยอ่างขางคนแน่นเต็มทุกพื้นที่ หลังนักท่องเที่ยวแห่ไปเที่ยว รอเคาท์ดาวน์ช่วงปีใหม่

วันนี้ (31 ธ.ค. 2561) เว็บไซต์ chiangmainews  ได้มีการเผยแพร่ภาพรถยนต์จำนวนมาก กำลังต่อคิวขึ้นดอยอ่างขาง ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมฉลองและรอเคาท์ดาวน์เข้าสู่ศักราชใหม่

โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวม่อนสนล้น ที่มีปริมาณนักท่องเที่ยวจำนวนมาก จนพื้นที่ไม่เพียงพอ ทำให้นักท่องเที่ยวต้องจอดรถข้างทาง เพื่อตั้งเต้นท์ในบริเวณที่โล่งที่สามารถตั้งเต้นท์ได้แทน ขณะที่สภาพอากาศโดยทั่วไป มีหมอกลงหนา ระยะมองเห็นจำกัด 20 เมตร เตือนผู้ขับขี่ขึ้นดอยอ่างขาง โปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

สำหรับ ดอยอ่างขาง ตั้งอยู่บนทิวเขาแดนลาว ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร และมียอดดอยสูงถึง 1,928 เมตร เป็นที่ตั้งของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2512 ตามแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ว่า

“ให้เขาช่วยตัวเอง” เปลี่ยนพื้นที่จากไร่ฝิ่นมาเป็นแปลงเกษตรเมืองหนาวที่สร้างรายได้ดีกว่าเก่าก่อน โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายเช่น สถานนีเกษตรหลวงอ่างขาง, สวนบอนไซ, จุดชมวิวกิ่วลม, s,หมู่บ้านขอบดัง และ หมู่บ้านนอแล

และด้วยสภาพอากาศเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 16.9 องศาเซลเซียส จึงเป็นสถานที่แรกๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหมายตาเข้าเยี่ยมชม และเป็นสถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ของผู้คนในแต่ละปี

ภาพ/ข่าว จาก chiangmainews