ชลบุรี เครื่องบินตก

ตร.เข้าตรวจสอบ จุดนักบินต่างชาติ ขับเครื่องบินตก ที่ จ.ชลบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เข้าตรวจสอบ จุดนักบินต่างชาติ ขับเครื่องบินตก ที่ จ.ชลบุรี

วันนี้ (31 ธ.ค. 61) เมื่อเวลา 09.00 . ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และ ตำรวจสภ.ศรีราชา พร้อมคณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุของอากาศยานในราชอาณาจักร กระทรวงคมนาคม เข้าตรวจสอบพื้นที่จุดเกิดเหตุเครื่องบินตก หลังจากเมื่อวาน นายไมค์ รอมเบิก อายุ 60 ปี สัญชาติเซาท์แอฟริกา นักบินรอบโลก และเป็นผู้พิการทางขา พร้อมเพื่อนชาวฝรั่งเศส และสวิซเซอร์แลนด์ ในกลุ่ม เเฮนดิ ไฟลท์ Around The World ซึ่งเป็นเครือข่ายการรวมตัวของนักบิน และผู้นิยมเครื่องร่อนที่มีความพิการทางร่างกายบินมาจากสนามบิน จ.เชียงราย เตรียมมาลงจอดที่สนามบินบางพระ เพื่อพักผ่อน ก่อนที่มีกำหนดว่าจะบินไปยัง จ.ภูเก็ต ในวันที่ 2 มกราคม 2562 และต่อไปยังประเทศสิงคโปร์ แต่กลับเกิดเหตุก่อนั้น

ทั้งนี้ น.ส.วีณา นุสดิน ผู้อำนวยการคณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุของอากาศยานในราชอาณาจักร ระบุภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า จะนำทิศทางชิ้นส่วนของซากเครื่องบินที่ตก พร้อมกับคำให้การของเพื่อนนักบินผู้เสียชีวิต รวมทั้งพยานที่เห็นเหตุการณ์ ไปวิเคราะห์ประกอบกับทำเรื่องไปยังประเทศต้นทางที่เป็นผู้ผลิตเครื่องบินลำดังกล่าว เพื่อดูองค์ประกอบภายในของตัวเครื่อง จากนั้นจะนำมาประมวลเพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุอีกครั้ง นอกจากนี้ จะนำข้อมูลที่ได้ทำเป็น ข้อเสนอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายซ้ำ

ด้าน นายศักดิ์นรินทร์ อมราภรณ์ ธุรการของสนามบินบางพระ ยอมรับกับทีมข่าวว่า ต้นเป็นเจ้าของคลิปวีดีโอที่ปรากฏภาพก่อนเกิดเหตุ ซึ่งถ่ายไว้เพื่อเตรียมประชาสัมพันธ์ สนามบิน โดยไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น ขณะเกิดเหตุตนเอะใจ เนื่องจากเครื่องบินที่เตรียมลงจอดแล้ว แต่กลับเบนหัวไปอีกทาง ก่อนพุ่งตกลงพื้น พร้อมกับไฟลุกไหม้

ขณะที่ พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สอบปากคำเพื่อนต่างชาติที่บินมาด้วยอีก 3 คน เบื้องต้น พบว่าสภาพจิตใจยังไม่ค่อยดี ยังตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะนี้นำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจตั้งแต่เมื่อวานแล้ว เตรียมประสานผ่านสถานทูตฝรั่งเศส ติดต่อญาติเพื่อรับศพบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป