ขายบริการ ข่าวสดวันนี้ เกาหลีใต้

ฟ้า พรทิพา แจ้งความ-ร้องสื่อ ช่วยลูกชายถูกหลอกขายบริการที่เกาหลีใต้

Home / ข่าวทั่วไป / ฟ้า พรทิพา แจ้งความ-ร้องสื่อ ช่วยลูกชายถูกหลอกขายบริการที่เกาหลีใต้

ฟ้า พรทิพา  แจ้งความตำรวจ นนทบุรี  ร้องสื่อฯ วิงวอนหน่วยงานรัฐ ช่วยน้องเต้เน่ บุตรชายสาวประเภทสอง ถูกหลอกไปบังคับขายบริการที่เกาหลีใต้

วันที่ 31 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกุล หรือ “ฟ้า พรทิพา” อายุ 46 ปี อดีตเจ้าของรายการ “เบสต์ออฟยัวร์ไลฟ์” ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง 13  เจ้าของสถานีฟ้า ให้ทีวี -นักกิจกรรมทางการเมือง ว่าลูกชาย ซึ่งมีความเบี่ยงเบนทางเพศ กายเป็นชายแต่ใจเป็นหญิงมาตั้งแต่วัยเด็ก ชื่อน้องเต้เน่ หรือนายชิรวัชร์ ระย้ายาว อายุ 20 ปี  ได้เดินทางไปเที่ยวกับเพื่อนที่ประเทศเกาหลีใต้เมื่อ 4 วันก่อน 

เมื่อคืนน้องเต้เน่ได้แอบใช้โทรศัพท์ส่งข้อความมาทางไลน์ บอกตนว่าโดนหลอกไป โดยมีคนไทยเป็นนายหน้า ตอนแรกแค่จะให้ไปเต้นโชว์อย่างเดียว  แต่เมื่อไปถึงเกาหลีใต้ผ่าน ตม.แล้วก็ยึดพลาสปอร์ตไป พาตัวไปกักขังไว้ในห้องอาคารคล้อยคอนโดฯในนั้นมีคนไทยที่โดนกักขังอยู่ 4 คน ก่อนจะบังคับถ่ายภาพโป๊และให้ขายบริการทางเพศด้วย  น้องเต้เน่ บอกว่าพยายามจะหาทางหลบหนีแต่ยังออกมาไม่ได้  ขอให้ตนซึ่งเป็นแม่ช่วยติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานทางการเกาหลีใต้ช่วยเหลือน้องเต้ออกมาจากที่ถูกคุมตัวไว้ด้วย

น.ส.พรทิพา เปิดเผยว่า น้องเต้เน่ บุตรชายที่มีจิตใจเป็นหญิง เกิดกับสามีที่เลิกกันไปสิบกว่าปีแล้ว ตนเลี้ยงดูมาตนคนเดียว เมื่อ พ.ศ.2555 ตอนน้องเต้เน่อายุ 14 ปี เรียนอยู่ ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร โดนครูใหญ่ ที่โรงเรียน ดูถูกและกลั่นแกล้ง และยังถูกอาจารย์อีก 3 คนทำร้ายร่างกายและข่มขู่ว่าจะจับแก้ผ้าประจานพฤติกรรมผิดเพศที่หน้าเสาธง จนลูกชายกลัวถึงขั้นคิดฆ่าตัวตายด้วยการกินยาจำนวนมากแต่หมอช่วยชีวิตไว้ทัน

ตนเองยอมรับบุคลิกภาพพิเศษของลูกชายมาตลอดที่เขามีสิทธิเลือกว่าจะเป็นเพศใด แต่กลับโดนคนอื่นหลอกไปบังคับให้บริการทางเพศกับชายเกาหลีที่มีรสนิยมทางเพศแบบนี้ตนรับไม่ได้  อยากจะวิงวอนขอร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็น กระทรวงการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมการค้ามนุษย์(บก.ปคม.) ให้ความช่วยเหลือพาน้องเต้เน่ ลูกของตนกลับประเทศไทยด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ฟ้า พรทิพา ได้พยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม.แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงยังติดต่อไม่ได้ ก่อนจะเดินทางไป สภ.ปากเกร็ด ภ.จว.นนทบุรี พบ ร.ต.อ.สวิช สืบเพ็ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด ภ.จว.นนทบุรี เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินการขอความช่วยเหลือให้ลูกชายต่อไป