พระเด็จ หลงป่า

พบตัวแล้ว ‘พระเด็จ’ อาศัยในถ้ำ กินหยวกกล้วยประทังชีวิต หลังหลงป่านานนับเดือน

Home / ข่าวทั่วไป / พบตัวแล้ว ‘พระเด็จ’ อาศัยในถ้ำ กินหยวกกล้วยประทังชีวิต หลังหลงป่านานนับเดือน

ทีมค้นหาพบตัวแล้ว ‘พระเด็จ’ อยู่ในถ้ำกินหยวกกล้วยประทังชีวิต หลังเดินหลงอยู่ในป่านานนับเดือน ได้ 2 ชายปริศนาชี้ทางอาศัยถ้ำ

วันนี้ (19 ม.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานค้นหา พระเด็จ เปสโล (คงกระพันธุ์) อายุ 56 ปี พระลูกวัดของ วัดบ้านพร้าว ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ที่หายตัวไปอย่างปริศนาตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. 2561 ปลายปีที่ผ่านมา บนเทือกเขาผาขี่ควาย กระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันนี้ ได้พบพระเด็จแล้วในสภาพยังมีชีวิตอยู่ อาศัยอยู่ในถ้ำห้วยน้ำไซ

จุดที่พบหลวงตา อยู่บนเทือกเขาผาขี่ควายห่างจากจุดค้นหาประมาณ 5 กิโลเมตร สภาพพระเด็จยังคงแข็งแรง พูดได้ มีสติ ร่างกายยังคงแข็ง พระเด็จ เล่าว่า ได้เจอผู้ชาย 2 คน ผมยาว ให้เดินตามทางไปแล้วจะเจอถ้ำ มีข้าวสารอยู่ ก็เดินตามทางไป เขาก็เดินตามมา แต่เมื่อถึงถ้ำเขาก็หายไป ก็อาศัยอยู่ในถ้ำ มื้อแรกก็กินหยวกกล้วย ใจก็คิดว่าในถ้ำมีข้าว มีหม้อหุงข้าว ก็เลยไม่ไปไหน คิดว่าคงมีคนเดินมาตามหา รู้สึกดีใจมาก คิดอยากจะกลับวัด กลับบ้าน

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากพระเด็จหายไปเมื่อ 17 ธ.ค. 2561 ทุกฝ่ายได้ค้นหามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ 19 ธ.ค. 2561 แต่ก็ไม่พบ โดยนางบุญศรี ขำมี และ น.ส.ช่อเพชร นวลวัน ภรรยาและบุตรสาวของพระเด็จ ได้เข้าร้องเรียนต่อกองปราบ ผบ.ทบ. ผบช.ภ.6 และ ตำรวจกำลังเร่งดำเนินการสอบสวนพยานแวดล้อมเพื่อคลี่คลายการสูญหาย สุดท้ายก็พบว่า หลวงตาหลงป่าไปเอง ขณะนี้ทีมค้นหากำลังพาพระเด็จกลับลงมายังวัดบ้านพร้าว ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก