คดีฟอกเงิน บิ๊กโจ๊ก พระพรหมเมธี เงินทอนวัด

‘บิ๊กโจ๊ก’ ปัด ‘พระพรหมเมธี’ ผู้ต้องหาหนีหมายจับขอเข้ามอบตัว

Home / ข่าวทั่วไป / ‘บิ๊กโจ๊ก’ ปัด ‘พระพรหมเมธี’ ผู้ต้องหาหนีหมายจับขอเข้ามอบตัว

‘บิ๊กโจ๊ก’ ปัด ‘พระพรหมเมธี’ ผู้ต้องหาหนีหมายจับคดีร่วมกันฟอกเงินขอเข้ามอบตัว ยันตม.ยังไม่มีข้อมูลเดินทางเข้าประเทศ

เมื่อวันที่ 21 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า พระพรหมเมธี หรือจำนงค์ เอี่ยมอินทรา อดีตเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ผู้ต้องหาหนีหมายจับคดีร่วมกันฟอกเงิน สนับสนุนเจ้าพนักงานยักยอกทรัพย์ และปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบจากกรณีเงินทอนวัด ที่ล่าสุดหลบหนีลี้ภัยที่ประเทศเยอรมันจะขอเข้ามอบตัว ว่า

ยังไม่มีข้อมูลในส่วนนี้และยังไม่มีข้อมูลผ่านเข้าออกประเทศของพรหมเมธีแต่อย่างใด ทั้งนี้หากมีข้อมูลเพียงแค่จะขึ้นเครื่องบินมาไทย หรือแค่มีรายชื่อขึ้นเครื่องระบบเอบีพีเอส หรือระบบคัดกรองผู้โดยสารล่วงหน้าจะแจ้งเตือน แต่ตอนนี้ยืนยันว่ายังไม่มี อย่างไรก็ตามในอีก 4 เดือนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะนำระบบสแกนม่านตาใบหน้ามาใช้เพื่อคัดกรองตรวจคนเข้าเมือง

เมื่อถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่พระพรหมเมธีจะใช้ช่องทางธรรมชาติเข้าประเทศเหมือนตอนที่หลบหนี ผบช.สตม. กล่าวว่า เชื่อว่าถ้ามอบตัวก็ต้องมาช่องทางปกติ แต่ยังไม่มีข้อมูล รวมทั้งยังไม่มีการประสานมายังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ถ้าประสานมา ตม.จะดำเนินการรับตัว ดำเนินการตามขั้นตอน อย่างไรก็ตามแม้ไม่มีข่าวว่าจะมอบตัว แต่ตำรวจไทยก็ประสานอินเตอร์โพลหรือตำรวจสากล ประสานองค์กรตำรวจต่างๆ ขอข้อมูลคนร้ายข้ามแดนตลอดอยู่แล้ว ถ้ามีข้อมูลเราทราบหมด