ข่าวจังหวัดระยอง ข่าวสดวันนี้ ห่าหั่นศพ

มอบตัวแล้ว คนร้ายฆ่าหั่นศพชายชาวเกาหลีใต้ นำชิ้นส่วนทิ้งป่าที่ระยอง

Home / ข่าวทั่วไป / มอบตัวแล้ว คนร้ายฆ่าหั่นศพชายชาวเกาหลีใต้ นำชิ้นส่วนทิ้งป่าที่ระยอง

ตำรวจรวบตัวได้แล้ว คนร้ายฆ่าหั่นศพนำชิ้นส่วนทิ้งป่าที่ จ.ระยอง พบเป็นชาวเกาหลีใต้สังหารโหดเพื่อนร่วมชาติ คาดปมแค้นหักหลังพนันออนไลน์

1 ในผู้ต้องหา ฆ่าหั่นศพ

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์สยอง กรณีพบชิ้นส่วนมนุษย์เพศชายถูกฆ่าหั่นศพใส่ถุงไปทิ้งป่าพื้นที่ ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง และริมหาดตากวน ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง ก่อนจะทราบต่อมาว่าผู้ตายเป็นชาวเกาหลีใต้ และเป็นบุคคลที่ถูกขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าประเทศไทยนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา 1 ในผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) แล้วเป็นชาวเกาหลีใต้ ซึ่งคนเป็นชาติเดียวกับผู้ตาย  ทราบชื่อคือ นายคิม แฮอุน อายุ 32 ปี ซึ่งการมอบตัวครั้งนี้เขาได้ประสานไปยังสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทยเพื่อขอคำปรึกษาในเรื่องที่เกิดขึ้น จากนั้นทางสถานทูตฯ จึงประสานพาเข้ามอบตัวดังกล่าว

ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่า ได้ร่วมมือกับเพื่อนอีก 2 คน ในการก่อเหตุหลังจากที่ผู้ตายได้หักหลังในเรื่องธุรกิจพนันออนไลน์ ตอนแรกเขาอ้างว่าเป็นเพียงผู้อยู่ในเหตุการณ์ แต่เพื่อนชาวเกาหลีใต้อีก 2 คนที่อยู่ระหว่างหลบหนีได้บังคับให้ร่วมก่อเหตุด้วย ซึ่งหากไม่ทำตามจะถูกฆ่าอีกคน ทำให้ไม่มีทางเลือกจึงต้องร่วมมือก่อเหตุ

จากนั้นหลังเกิดเหตุไม่รู้จะทำอย่างไรต่อ จึงได้ติดต่อไปยังสถานทูตเพื่อขอคำปรึกษา ก่อนจะมีการติดต่อขอเข้ามอบตัวในที่สุด