ข่าวสดวันนี้ ข่าวสมุทรปราการ ป.ป.ส ยาบ้า ยาเสพติด

ตำรวจบุกสกัดการลำเลียงยาเสพติด ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจบุกสกัดการลำเลียงยาเสพติด ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ

ตำรวจบุกสกัดการลำเลียงยาเสพติด ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จ่อดำเนินการกับเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง พร้อมจับกุมผู้ค้ายาเสพติดตามหมายจับ

วันนี้ (29 ม.ค.62) เวลา 09.00 น. ณ ชุมชนบางโฉลงใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป)  ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1, พ.อ.ณัฏฐพงศ์อัศวินวงศ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบ 112, นาย ธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางพลี, เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง

เปิดปฏิบัติการปิดล้อมแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดและดำเนินการกับเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง พร้อมจับกุมผู้ค้ายาเสพติดตามหมายจับ โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ฯ ได้แถลงผลเครือข่ายค้ายาเสพติดมีผู้ต้องหาทั้งหมด 9 ราย โดยใช้สื่อออนไลน์เฟสบุ๊กเป็นสื่อกลางเพื่อติดต่อสื่อสารในการกระทำความผิด

โดยแหล่งที่มาของยาเสพติดมาจากภาคเหนือ ในขณะที่พฤติกรรมและลักษณะการกระทำความผิดจะเป็นรูปแบบเดียวกันทั้งหมด เมื่อมีการสั่งซื้อแล้วก็จะมีการส่งของโดยเรือเจ็ตสกี และมีการตรวจสอบโดยหอคอย ซึ่งยึดของกลาง ยาบ้า 14 เม็ด พร้อมของกลางอื่นๆ

การปฏิบัติการภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. , พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.,  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) /ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. (สส) , พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป6) /รองผู้อำนวยการศูนย์ฯ

นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส. , นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผวจ.สมุทรปราการ ร่วมบูรณาการปฏิบัติงานตามนโยบายรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ดำเนินการลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ชุมชน สถานศึกษา โรงงาน และสถานประกอบการ

โดยให้ดำเนินการจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ และข้อสั่งการของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการบูรณาการการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด และเปิดปฏิบัติการขุดรากถอนโคนยาเสพติดให้หมดไปจากสังคมไทยโดยเร็ว

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันสอดส่องเฝ้าระวังตรวจสอบรถยนต์ของขบวนการลำเลียงยาเสพติดที่หลบเลี่ยงด่านตรวจเข้าไปยังพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล ชุมชนต่างๆ ขอให้ประชาชนที่พบเห็น ได้กรุณาแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599 , สายด่วน 191 , Line@inthanon1 (ผบช.ภ.5) และ แอปพลิเคชั่น Police I Lert U ได้ตลอด 24 ชม.

เพื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ปฏิบัติการปราบปราม จับกุม ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ได้อย่างแบบขุดรากถอนโคน เป็นการช่วยแก้ไขปัญหายาเสพติดของประเทศ และเพื่อให้สังคมไทยมีความปลอดภัยจากปัญหาอาชญากรรมอย่างยั่งยืน