ข่าวจังหวัดนนทบุรี ข่าวสดวันนี้ วอนช่วย หูหนวกตาบอด

วอนช่วยเหลือเด็กหูหนวก-ตาบอด ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วยเหลือเด็กหูหนวก-ตาบอด ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

วอนช่วยเหลือเด็กหญิงหูหนวก-ตาบอดตั้งแต่อายุ 1 ขวบ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ผู้เป็นป้าต้องร้อยพวงมาลัยหาเลี้ยง

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสุรชัย โชคสกุลวงษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ว่า ได้มีลูกบ้านของตนลำบากยากจนแถมเลี้ยงดูหลานที่ป่วยพิการตาบอดหูหนวกไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยอาศัยที่ดินของชลประทานปลูกบ้านอาศัยอยู่ ซึ่งกว้าง 2.50 ม ยาว 5.00 ม.

โดยทางอำเภอบางกรวย กำนันผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 45 ม.1 ต.ปลายบาง อ.บางกรวย ลักษณะบ้านเป็นแบบเพิงปลูกพักอาศัยชั่วคราว โดยมีความกว้าง แค่ 2.50 ม. ยาว 5 ม. อาศัยอยู่ 4 คน จากการสอบถาม นางชัชฏาพร ปิ่นแสง อายุ 43 ปี ป้าของเด็กหญิงจิดาพร ปิ่นแสง อายุ 16 ปี เล่าให้ฟังว่า เป็นเด็กคนดังกล่าวเป็นลูกของน้องสาวแท้ๆ ตนเอง ตอนคลอดใหม่ๆ ตนเองแวะเวียนไปดูหลานเกือบทุกวันจนออกจากโรงพยาบาล

แล้วอยู่มาวันหนึ่งน้องสาวของตนเองก็ได้เอาเด็กหญิงมาฝากเลี้ยงโดยอ้างว่าจะต้องไปทำงาน แต่เพราะเห็นแก่หลานจึงรับเลี้ยงไว้ทั้งๆ ที่ตนเองก็ทำงานไม่มีเวลา ตนให้สามีช่วยเลี้ยงในช่วงกลางวันและผลัดกันเลี้ยง ซึ่งทำแบบนี้มา 16 ปีแล้ว แม่ของเด็กหญิงจิดาพรไม่เคยกลับมาดูลูก ทั้งนี้ตอนอายุ 1 ขวบเด็กยังเป็นปกติดี แต่พออยู่มาเด็กเริ่มมีอาการชักกระตุกและเกร็ง ตนเองพยายามพาไปรักษาแต่ก็ไม่หาย

จนในที่สุดทางแพทย์ต้องเจาะท้องของเด็กเพื่อให้อาหารทางสายยางตั้งแต่อายุ 1 ขวบ ตนเองต้องลาออกจากงานประจำเพราะขาดงานบ่อย จึงได้เปลี่ยนอาชีพมาร้อยพวงมาลัยขายตามตลาดนัด ส่วนสามีก็ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง พอได้ค่านม ค่ายา ค่าแพมเพิร์ส รายได้แต่ละวันแทบจะไม่พอใช้จ่าย

และบางวันตนจะออกไปขายพวงมาลัยซึ่งจะปิดประตูโดยปล่อยให้เด็กอยู่ภายในบ้านเพียงลำพัง และต้องรีบไปรีบกลับเพราะเด็กชอบกระตุกและตัวเกร็ง เวลาเห็นหลานชักกระตุกและตัวเกร็งไม่รู้จะทำอย่างไรจนบางครั้งนั่งร้องไห้สงสารหลาน อยากขอวิงวอนท่านผู้ใจบุญช่วยอนุเคราะห์บริจาคแพมเพิร์สเพระต้องใช้ทุกวัน

ส่วนผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือเด็กสาวรายนี้สามารถบริจาคสิ่งของหรือเงินสดเพื่อนำไปซื้อของใช้จำเป็นได้ที่บัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางบัวทอง ชื่อบัญชี นางสาวชัชฎาพร ปิ่นแสง เลขที่บัญชี 352-250517-8 เพื่อช่วยเหลือครอบครัวเด็กสาวยากจนรายนี้