ข่าวสดวันนี้ หนุ่มวิศวะ แอดมินกลุ่มไลน์ แอบถ่ายคลิป

จับหนุ่มวิศวะสิ้นคิด หลอกหญิงมีเพศสัมพันธ์แอบถ่ายคลิปขายออนไลน์

Home / ข่าวทั่วไป / จับหนุ่มวิศวะสิ้นคิด หลอกหญิงมีเพศสัมพันธ์แอบถ่ายคลิปขายออนไลน์

จับกุมผู้ต้องหาหนุ่มวิศวะสิ้นคิด ล่อลวงมีเพศสัมพันธ์กับหญิง แอบถ่ายนำคลิปไปขายบนโลกออนไลน์

เมื่อ 12 ก.ย.61 ชุดปฏิบัติการ Ticac และชุดปฏิบัติการ Tactics ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ล่อลวง มีเพศสัมพันธ์กับหญิงนักเรียน นักศึกษาจำนวนหลายสิบคน แอบถ่ายนำคลิปไปขายบนโลกออนไลน์ ชุดปฏิบัติการจึงได้สืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้กระทำผิดที่มีพฤติการณ์ใกล้เคียงกัน

โดยตรวจพบกลุ่มสาธารณะบนเว็บไซต์ VK มีแอดมินโพสต์ภาพและคลิปโป๊ คลิปหลุดเป็นตัวอย่าง ชักชวนผู้สนใจให้เข้าร่วมกลุ่ม Line ลับที่โพสต์ภาพและคลิปหลุดตัวเต็มของหญิงไทยจำนวนหลายร้อยคน บางส่วนเป็นเด็กและเยาวชนวัยเรียน โดยเก็บเงินค่าเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มคนละ 300 และ 500 บาท

สร้างความเสื่อมเสียอับอายแก่หญิงสาวเจ้าของภาพและคลิป ซึ่งเป็นการหาประโยชน์โดยมิชอบบนความเดือดร้อนของผู้อื่น ชุดจับกุมสืบสวนหาตัวผู้ต้องหาจนทราบว่าผู้ต้องหาคือ นายวรัญญู เหล่าเลิศ อายุ 30 ปี ที่ อยู่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และตรวจสอบพบว่า นายวรัญญูฯ อยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เนื่องจากเป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี คดีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ กรณีถูกอดีตแฟน และกลุ่มเพื่อนของตัวเอง แจ้งความดำเนินคดี กล่าวหาว่านำภาพและคลิปลับส่วนตัวของอดีตแฟน และกลุ่มเพื่อนไปเผยแพร่เข้าสู่ระบบอินเตอร์เน็ต

จนเมื่อวันที่ 12 ก.พ.62 ชุดจับกุมจึงจับกุมผู้ต้องหตำมหมำยจับของศาล และขอหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี
เข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหา พบ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือที่ใช้กระทำผิด รวม 18 รายการ และ ตรวจค้นพบไฟล์ภาพและคลิปลามกอนาจารเก็บไว้เป็นจำนวนมาก

จึงยึดเป็นของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ด ำเนินคดี โดยแจ้งข้อหา “เพื่อประสงค์แห่งการค้า แจกจ่าย หรือเผยแพร่โดยวิธีใด ๆ ซึ่งสื่อ ลามกอนาจาร และสื่อลามกอนาจารเด็กฯ ” เป็นความผิดตามประมวลกฎหมยยอาญา มาตรา 287 และ 287/2 อัตรา โทษสูงสุด จำคุกไม่เกิน 3 ถึง 10 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 – 200,000 บาท

สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับว่า เรียนจบปริญญาตรีวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง สร้างกลุ่มบนเว็บไซต์VK และ Line เผยแพร่สื่อลามกอนาจาร ตั้งแต่เดือน ก.ค.61 มีผู้ติดตำม VK สำธำรณะนับหมื่นคน มีผู้จายเงินเข้ำเป็นสมาชิกกลุ่มไลน์ลับมากกว่า 700 คน มีรายได้มากกว่ 300,000 บาท

ภาพถายและคลิปที่โพสต์ ในกลุ่มค้นหามาจากอินเตอร์เน็ต โดยบางส่วนซื้อจำกบุคคลอื่นผ่านอินเตอร์เน็ต ชุดจับกุมตรวจสอบว่านายวรัญญู ผู้ต้องหำาได้ล่อลวงหญิงสาวรายใดเพื่อเผยแพร่คลิปลับคลิปหลุดหรือไม่ เบื้องต้นพบผู้ต้องหาปลอมแปลงตัวตนบนโซเชียลมีเดีย เข้าไปพูดคุยกับหญิงสาวหน้ำตาดีจำนวนหลายคน และจะได้ทำการขยายผลจับกุมผู้กระทำผิดรายอื่นที่ เกี่ยวข้องต่อไป