กทม. เลือกตั้ง62

กทม. พร้อม 100% เลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวเลือกตั้ง / กทม. พร้อม 100% เลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com

กทม. ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย พร้อม 100% เลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้ เชื่อมีผู้มาใช้สิทธิเกินกว่า 80%

วันที่ 23 มี.ค. 2563 นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นางวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจความพร้อมการเลือกตั้งและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานการเลือกตั้งส.ส. ณ สำนักงานเขตดอนเมือง ทั้งนี้ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีความพร้อมในการจัดการเลือกตั้งส.ส.วันพรุ่งนี้ 24 มี.ค. 2562 และคาดว่าจะมีประชาชนผู้มีสิทธิครั้งแรก หรือผู้ที่มีอายุ 18 ปี มาใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก เกินกว่า 80%

ขณะที่ นางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจความพร้อมการเตรียมการเลือกตั้งของเขตสัมพันธวงศ์ (เขตเลือกตั้งที่ 1) โดยในวันนี้เป็นการนัดกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งทั้ง 26 หน่วย มาตรวจรับวัสดุอุปกรณ์ และเอกสารการเลือกตั้งให้ถูกต้องครบถ้วน ก่อนลงชื่อกำกับและบรรจุลงในหีบเก็บในที่ปลอดภัย รอแจกจ่ายให้หน่วยเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้

สำหรับเขตสัมพันธวงค์อยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 1 (สัมพันธวงค์ ป้อมปราบศัตรูพ่าย พระนคร ดุสิต(ยกเว้นแขวงนครไชยศรี) ซึ่งมีหน่วยเลือกตั้ง จำนวน 26 หน่วย ผู้ใช้สิทธิเลือกตั้ง 19,449 คน มีจำนวนน้อยที่สุดใน 50 เขต ส่วนการเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมามีผู้มาใช้สิทธิ 91.86% คาดว่าวันพรุ่งนี้จะมีผู้มาใช้สิทธิไม่น้อยกว่า 80%

ซึ่งทางสำนักงานเขตได้รณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนแบบเข้าถึงบ้าน อีกทั้งกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งส่วนใหญ่มีประสบการณ์ในการจัดการเลือกตั้งมาก่อน และการประชุมซักซ้อมมาอย่างต่อเนื่องจึงคาดว่าการจัดการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้จะราบรื่น

อย่างไรก็ตาม หากไม่อาจไปใช้สิทธิได้ ให้แจ้งเหตุภายใน 7 วันก่อนการเลือกตั้ง หรือ 7 วันหลังการเลือกตั้ง ทั้งนี้ให้แจ้งเหตุต่อนายทะเบียนเขตที่ตนมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน โดยทำเป็นหนังสือระบุเลขประจำตัวประชาชน และที่อยู่ตามทะเบียนบ้านแจ้งได้ 3 ทาง ดังนี้ แจ้งด้วยตนเอง มอบหมายให้ผู้อื่นไปแจ้งแทน หรือจัดส่งทางไปรษณีย์