ข่าวสดวันนี้ ฉีกบัตรเลือกตั้ง บัตรเลือกตั้ง เลือกตั้ง เลือกตั้ง62

หนุ่มลำปางฉีกบัตรเลือกตั้งกลางหน่วย สารภาพมึนเมาสุรา

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวเลือกตั้ง, เลือกตั้ง 2562 / หนุ่มลำปางฉีกบัตรเลือกตั้งกลางหน่วย สารภาพมึนเมาสุรา

“ชี้ชะตาประเทศไทย คลิกดูผลเลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com

หนุ่มลำปางฉีกบัตรเลือกตั้งกลางหน่วย เลือกตั้งก่อนถูกรวบตัวคา สารภาพมึนเมาสุรา ส่วนบรรยากาศการเลือกตั้งทั่วไป คึกคัก ประชาชนตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 24 มีนาคม2562 บรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในพื้นที่จังหวัดลำปาง เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนจำนวนมากต่างตื่นตัว เดินทางออกจากบ้าน เพื่อเดินทางไปหน่วยเลือกตั้งจุดต่างๆ ตามที่มีรายชื่ออยู่ เพื่อจะแสดงตนขอใช้สิทธิออกเสียงลงคะแนนในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)

หลังการเคารพธงชาติหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ในจังหวัดลำปาง เสร็จ คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้งได้ประกาศทำการเปิดหีบลงคะแนนเสียงประชาชนที่มาเฝ้ารอเข้าตรวจสอบรายชื่อของตัวเอง และแสดงตนขอรับบัตรลงคะแนนเสียงจากเจ้าหน้าที่ ก่อนจะลงคะแนนภายในคูหา ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ประชาชนต่างทยอยเดินทางมาใช้สิทธิของตนเองอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย

ขณะเดียวกัน ล่าสุดทางกกต.จังหวัดลำปาง ได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่เมาะ ลำปาง นำโดยพ.ต.อ.พิศปกรณ์ น้อยปักษา ผกก.ฯ พ.ต.ท.วสันต์ สิงห์ไชย รองผกก.ป.ฯ ได้จับกุมตัวนายดลบรรดาล เครือสบจาง อายุ42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พร้อมของกลางบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่เมาะลำปาง ดำเนินคดีในข้อหา” จงใจกระทำ ด้วยประการใดๆ ให้บัตรเลือกตั้งชำรุดเสียหายหรือให้เป็นบัตรเสีย,ทำให้เสียทรัพย์” เหตุเกิดที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 เขตเลือกตั้งที่ 3 ม.6 ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 มีนาคม2562 เวลาประมาณ 08.50 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่เมาะ(ชุดจับกุม) รับแจ้งจากนายวิทยา คำแสนเดช ผู้อำนวยการหน่วยเลือกตั้งที่ 6 เขตเลือกตั้งที่ 3 ม.6 ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาและร.ต.อ.บุญยฤทธิ์ คำชุม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้ควบคุมตัวนายดลบรรดาล เครือสบจาง อายุ42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ว่า

ได้กระทำฐานผิดตามกฏหมายเลือกตั้ง โดยการฉีกบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งจังหวัดลำปางเขตเลือกตั้งที่3 มีลักษณะฉีกขาดเป็นสองส่วนเบื้องต้นนายดลบรรดาลยอมรับสารภาพว่า มึนเมาสุราจึงฉีกบัตรเลือกตั้ง ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหานำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่เมาะลำปางดำเนินคดีตามกฎหมาย ดังกล่าว