การจราจร ข่าวจังหวัดชุมพร ข่าวสดวันนี้ ถนนสายเอเชีย สงกรานต์

ถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้รถหนาแน่น เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 7 คันรวด

Home / ข่าวทั่วไป / ถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้รถหนาแน่น เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 7 คันรวด

ถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้รถหนาแน่น บนสะพานข้ามแม่น้ำหลังสวนเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 7 คันรวด

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 12 เมย.62 พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก. สถานีตำรวจหลังสวน จ.ชุมพร พร้อมด้วยตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่หมวดการทางหลังสวน ระดมกำลังแก้ไขกรณีอุบัติเหตุบนสะพานข้ามแม่น้ำหลังสวน บนถนนเอเชีย 41 หลังจากเกิดเหตุรถยนต์ชนกัน 7 คันรวด

ในช่องทางขาล่องใต้บนสะพานข้ามแม่น้ำหลังสวนได้เกิดเหตุรถยนต์กะบะ อีซูซุตอนครึ่ง สีดำ ฒม. 6060 กทม มีนายสานล สุวรรณรัตน์ อายุ 33 ปี เป็นผู้ขับ คันที่ 2 รถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เงิน ชช.2815 กทม.มีนายสุขเกษม รอดพริก อายุ 36 ปี เป็นคนขับ คันที่ 3 รถยนต์กะบะ 4 ประตู กง. 9269 ชุมพร

นายภาณุเดช สมศรี อายุ 24 ปี เป็นคนขับ คันที่ 4 รถยนต์กะบะโตโยต้า ไฮลักซ์ 4 ประตู ฆภ.5330 กทม มี นายสมพงษ์ แสงพิทักษ์ อายุ 57 ปี เป็นคนขับ ชนท้ายกันกลางสะพานในสภาพรถทั้ง 4คันพังยับเยิน ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ สาเหตุจากการขับต่อท้ายรถ ติดกันเกินไป และเป็นเส้นทางขึ้นสะพานที่มีความลาดชันสูงเมื่อมีสัญญาณไฟจราจร ทำให้หยุดรถไม่ทัน จึงพุ่งชนอย่างแรง

ส่วนในช่องทางขาขึ้น กทม รถยนต์เก๋ง 3 คันชนท้ายกัน เนื่องจากคนขับรถชะลอดูเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นในช่องทางขาล่องใต้ ทำให้คันหลังหยุดรถไม่ทัน จึงพุ่งชน3 คันรวด นอกจากนั้น ยังมีอุบัติเหตุในบริเวณใกล้เคียงต่อเนื่องอีกหลายราย แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่งผลให้การจราจรบนถนนสายเอเชีย 41 ติดขัดร่วม 1 ชม.

ตำรวจหลังสวนต้องทำหน้าที่อย่างหนัก สภาพการจราจรบนถนนเอเชีย 41 ขาล่องใต้ ในช่วงจังหวัดชุมพรจนถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มีปริมาณรถเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อลงสู่ภาคใต้เป็นจำนวนมาก การจราจรบริเวณสี่แยกอำเภอท่าแซะ สี่แยกเขาปีบอำเภอทุ่งตะโก สี่แยกหลังสวนอำเภอหลังสวน และสี่แยกละแมอำเภอละแมรอยต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานีมีปริมาณรถติดไฟสัญญาณการจราจรเป็นระยะทางมากกว่า 300 เมตร

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จราจรในแต่ละพื้นที่ได้ออกมาระบายรถเพื่อให้เกิดความคล่องตัวทางด้านการจราจรอยู่ตลอดเวลา คาดว่าในช่วงเย็นวันนี้ปริมาณการจราจร บนถนนเอเชีย 41 ขาล่องใต้ ในพื้นที่จังหวัดชุมพรจะมีปริมาณรถ มากขึ้นตามลำดับ

ในขณะที่ ยังคงเกิดอุบัติเหตุอยู่ตลอดเวลาจนถึงเวลานี้ยังไม่มีผู้เสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่ส่วนงานต่างๆ ของจังหวัดชุมพรได้เริ่มออกกวดขันวินัยการจราจรแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในแต่ละพื้นที่เสี่ยงภัยแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่าได้เกิดผิวการจราจรชำรุดบนถนนสายเอเชีย 41

ตั้งแต่อำเภอละแมจนถึงอำเภอหลังสวนเป็นระยะทางมากกว่า 20 กิโลเมตร ส่งผลให้เกิดความเสียหายแก่รถ ที่เดินทางผ่านถนนในจุดดังกล่าว เจ้าหน้าที่หมวดการทางหลังสวน- ได้นำป้ายเตือนผิวการจราจรชำรุดมาติดตั้งไว้เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ใช้ความระมัดระวัง