ทำร้ายร่างกาย สถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ เสียชีวิตในคุก

ตร.ขอศาลออกหมายจับ ผู้ก่อเหตุทำร้ายหนุ่มเสียชีวิตขณะถูกกักขัง

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.ขอศาลออกหมายจับ ผู้ก่อเหตุทำร้ายหนุ่มเสียชีวิตขณะถูกกักขัง

ความคืบหน้ากรณีที่หนุ่มศรีสะเกษถูกกักขังแทนค่าปรับคดีเมาขับเสียชีวิต ระหว่างถูกกักขัง ตำรวจขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุทำร้ายผู้เสียชีวิตแล้ว

จากกรณีที่นายพรหมปัญญา เกษหอม อายุ 40 ปี ผู้ต้องกักขังแทนค่าปรับคดีเมาขับ ถูกกักขังอยู่ที่สถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2562 แต่ป่วยกะทันหันถูกเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ทางผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งควบคุมดูแลสถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ แจ้งกับสื่อมวลชนว่า ผู้เสียชีวิตประสบอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ทางญาติติดใจสงสัยการเสียชีวิต เนื่องจากสภาพศพนายพรหมปัญญา มีบาดแผลหลายแห่ง แพทย์ลงความเห็นในหนังสือรับรองการตายว่า “ศีรษะได้รับอันตรายรุนแรง และบาดแผลฟกช้ำ” หลังเกิดเหตุแล้ว พนักงานสอบสวนจังหวัดศรีสะเกษ
ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจชันสูตรศพและสถานกักขังที่ผู้บัญชาการเรือนจำแจ้งว่าผู้ตายลื่นล้ม จากนั้นได้เรียกพยานซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่สถานกักขัง และผู้ต้องกักขังที่อยู่ร่วมห้องกับผู้ตายในวันเกิดเหตุแล้ว 11 ปาก

จากคำให้การของพยานประกอบกับภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งเห็นไม่ชัด เนื่องจากเป็นมุมอับของกล้องวงจรปิด แต่พยานได้ให้การยืนยันว่ามีการทำร้ายร่างกายผู้ตายจริง

ความคืบหน้าคดีนี้ วันนี้ (24 เม.ย.62) หลังจากที่พนักงานสอบสวนสอบปากคำพยานแล้ว ซึ่งพยานให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นขอศาลจังหวัดศรีสระเกษอนุมัติ ออกหมายจับบุคคลตามที่พยานยืนยัน กระทั่งเวลา 14.30 น. ศาลจังหวัดศรีสะเกษอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 1 คนแล้ว พนักงานสอบสวนจะได้ส่งหมายจับไปขออายัดตัวผู้ก่อเหตุทำร้ายผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้ต้องกักขังกับเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษต่อไป