พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน

ภาพความสวยงาม เส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

Home / ข่าวทั่วไป / ภาพความสวยงาม เส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

วันนี้ ( 28 เม.ย. 62 ) บรรยากาศภาพความสวยงาม ระหว่างเส้นทางขบวนเสด็จเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค สำหรับงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในวันที่ 4 – 6 พ.ค.62 มีความสมบูรณ์สวยงาน และสมพระเกียรติสูงสุด ตั้งแต่ บริเวณ ศาลหลักเมือง หน้าวัดพระแก้ว ตลอดจนกระทรวงกลาโหม ที่ปรับภูมิทัศน์ใหม่ ทั้งภายใน และรอบนอก ได้จัดไฟ ขุดลอกคลองหลอด ทำให้น้ำใสขึ้นพร้อมแสงยามค่ำคืนกับพอมีลมเย็นๆ ซึ่งทำให้บรรยากาศคล้ายเวนิสตะวันออก ภาพเงาสะท้อนบนพื้นน้ำ ชวนให้ประชาชนได้เดินทางไปเก็บภาพความงดงาม เกาะกรุงรัตนโกสินทร์ช่วงนี้

โดยวันนี้ในเวลา 16. 30 น. คณะอนุกรรมฝ่ายจัดริ้วขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค จะจัดการฝึกซ้อมใหญ่เสมือนจริง ของริ้วขบวนที่ 3 ขบวนพระบรมราชอิสริยยศพยุหยาตราทางสถลมารค พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จเลียบพระนคร ในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 วันที่ 5 พ.ค. 2562 นี้ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จประทับบนพระราชยานพุดตานทอง ออกจากพระที่นั่งอาภรณ์พิโมกข์ ในพระบรมมหาราชวัง ไปยังวัดบวรนิเวศวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เพื่อทรงนมัสการพระพุทธปฏิมาประธานและพระบรมราชสรีรางคารสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราช

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนเดินทางมาร่วมชมการซ้อมใหญ่เสมือนจริงของริ้วขบวน ได้ทั้ง 2 ฝั่งถนน ที่ริ้วขบวนเคลื่อนผ่าน ตั้งเวลา 16.00 น. และนอกจากจะได้ชมริ้วขบวนแล้ว ประชาชนยังจะได้ชมความงดงามและบันทึกภาพความประทับใจบนเกาะกลางถนนราชดำเนิน ที่มีการประดับพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และภาพเครื่องราชกกุธภัณฑ์ ที่จะทูลเกล้าถวายในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งเป็นเครื่องหมายแห่งความเป็นพระราชาธิบดี ซึ่งนำมาประดับไว้เป็นระยะๆให้ประชาชนได้ชม และมีการประดับดอกไม้สีเหลืองตลอดเส้นทาง ในเวลาค่ำคืนชมแสงไฟประดับที่สวยงาม