ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ ตุ๊กแก

ก็คนมันกลัว! สาวเมืองคอน โร่แจ้งกู้ภัยช่วย หลังตุ๊กแกตัวเขื่องวิ่งเข้าห้องน้ำ

Home / ข่าวทั่วไป / ก็คนมันกลัว! สาวเมืองคอน โร่แจ้งกู้ภัยช่วย หลังตุ๊กแกตัวเขื่องวิ่งเข้าห้องน้ำ

ประเด็นน่าสนใจ

  • ส่วนที่อันตรายที่สุดของตุ๊กแกคือฟันและกรามของมัน หากถูกกัดบีบตรงบริเวณคอจนกว่าจะปล่อย อย่ากระชากเป็นอันขาดเพราะอาจทำให้บาดเจ็บได้

เมื่อช่วงคืนวานนี้ 17 พ.ค.2562 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ้งขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านหมู่ 4 ต.ขนอม ให้มาช่วยจับตุ๊กแกในห้องน้ำ จึงเดินทางไปให้ความช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถว เลขที่ 23/6 ซอยรุ่งเรือง 3 หมู่ 4 ต.ขนอม พบเจ้าของบ้านเป็นหญิงจำนวน 2 คน ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในอาการตกใจตื่น ก่อนจะรีบพาเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปที่ห้องน้ำหลังบ้าน

ตรวจสอบบนผนังในห้องน้ำพบตุ๊กแกจำนวน 1 ตัว ลำตัวยาวประมาณ 2 คืบ เกาะอยู่บนผนัง เจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้กวาดพยายามเขี่ยตุ๊กแก เพื่อให้หล่นลงบนพื้น แต่เป็นไปค่อนข้างทุลักทุเล เนื่องจากตุ๊กแกเกาะผนังแน่นจนแน่น ประกอบกับในห้องน้ำค่อนข้างแคบ จึงยากในการจับ

ขณะที่เจ้าของบ้านเช่า ซึ่งเป็นผู้หญิง ยืนลุ้นตัวเกร็งเพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่พร้อมกับส่งเสียงหวีดร้องด้วยความกลัวอยู่ตลอดเวลา สุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถจับตุ๊กแกเอาไว้ได้ ก่อนจะนำใส่กระสอบเพื่อไปปล่อยป่าห่างไกลบ้าน ท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าของบ้านเช่า

สอบถามเจ้าของบ้านเช่า เล่าว่า หลังเลิกงานกลับมาบ้านพัก และเตรียมตัวจะอาบน้ำ แต่ขณะเข้าไปในห้องน้ำ และเอื้อมมือกดสวิตซ์เปิดไฟ เพื่ออาบน้ำ แต่ปรากฏว่าบนผนังในห้องน้ำมีตุ๊กแกขนาดใหญ่จำนวน 1 ตัว เกาะอยู่ ด้วยความตกใจจึงส่งเสียงร้องกรี้ดดังสนั่น แล้วจะวิ่งหนีออกจากห้องน้ำทันที พร้อมกับแจ้งขอความช่วยเหลือกู้ภัยช่วยจับไปปล่อย เพราะหากตุ๊กแกยังอยู่ในห้องน้ำคงไม่กล้าอาบน้ำแน่นอน