ชานมไข่มุก ปอท.

ร้านชานมไข่มุกเจ้าดังย่านสยามฯ โร่แจ้ง ปอท. ถูกโจมตีทางออนไลน์

Home / ข่าวทั่วไป / ร้านชานมไข่มุกเจ้าดังย่านสยามฯ โร่แจ้ง ปอท. ถูกโจมตีทางออนไลน์

ร้านชานมไข่มุกเจ้าดังย่านสยามสแควร์โดนทวีตข้อความโจมตี โร่แจ้ง ปอท.ช่วยตามสืบหาคนเป็นเจ้าของบัญชี มาดำเนินคดี เกรงลูกค้าขาจรเข้าใจผิดหลงเชื่อ

เมื่อ เวลา 15.30 น.วันที่ 21 พ.ค. 2562 ที่ บก.ปอท. น.ส.นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ และ น.ส.ชุติมา เปรื่องเมธางกูร เจ้าของร้านชานมเสือพ่นไฟ เดินทางมาพร้อมทนายความเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ชื่อ”@hengsuaycountry” ภายใต้   ชื่อว่า “บ่นไปเรื่อยเปื่อยเฉื่อยแฉะแซะมงแซะมงแซะมงมง” ซึ่งมียอดผู้ติดตามจำนวน 7,265 ได้โพสต์ข้อความเมื่อ 29 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า

น.ส.นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ และ น.ส.ชุติมา เปรื่องเมธางกูร เจ้าของร้านชานมเสือพ่นไฟ

“#เสือพ่นไฟ by seoulcial club คือพยายามเอาคำว่า โซลมาอยู่ในชื่อให้ดูเกาหลี เอาเสือมาใส่ให้เหมือนร้านดังจากไต้หวัน แต่ทั้งหมดมันไม่ใช่ไง…ที่จริงเป็นร้านก็อปสายโหนเกรด เซินเจิ้น ประทับใจอย่างนึง คือมีความกล้าที่จะหอบกระเช้าไปแสดงความยินดีกับเจ้าของแบรนด์ tiger sugar ตัวจริงในไทย”

และหลังจากนั้น ทวิตเตอร์บัญชีดังกล่าวยังได้โพสต์ข้อความที่สร้างความเสียหายให้ทางร้านเพิ่มเติม โดยเมื่อวันที่  30 เม.ย.ได้ทวีตข้อความระบุว่าร้านของตนขายของแพง โดยมีการระบุราคาที่คลาดเคลื่อนถึงแก้วละ 200 บาท ซึ่งข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง ร้านของตนขายเพียงแก้วละ 150-160 บาท อีกทั้งรูปที่นำมาใช้ประกอบการโพสต์ในทวิตเตอร์ดังกล่าว  ยังเป็นการนำรูปจาก Social Media ของทางร้าน ที่เคยลงเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2561 มาใช้ประกอบข้อความ ซึ่งสร้างความเสียหายให้ร้านเป็นอย่างมาก

น.ส.นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ และ น.ส.ชุติมา เปรื่องเมธางกูร เจ้าของร้านชานมเสือพ่นไฟ

อย่างไรก็ตาม ชุติมา กล่าวว่า ร้านของเราโดนหมิ่นประมาทผ่านทางทวิตเตอร์ซึ่งมีคนรู้จักอยู่พอสมควร ร้านเราตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ ตอนนี้มีสาขาเพิ่มอีก 5 แห่ง เมื่อร้านเราโดนกล่าวหาในเรื่องไม่เป็นความจริง สร้างความเสียหายแก่ทางร้านจึงมีความจำเป็นต้องมาแจ้งความร้องทุกข์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.ช่วยติดตามสืบสวนหาคนเป็นเจ้าของทวิตเตอร์ดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดต่อไป